Được sự phân công chỉ đạo trực tiếp từ UBND tỉnh Thanh Hoá và Sở Y tế Thanh Hoá về việc đảm bảo ATTP phục vụ Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp Kỷ niệm 70 năm Hiệp định Genève và Chuyến tàu tập kết (1954-2024), Chi cục ATVSTP Thanh Hoá đã xây dựng Kế hoạch và phân công cán bộ giám sát trước, trong và sau sự kiện trên trong thời gian từ 29/8 - 01/9/2024 góp phần và thành công thắng lợi của sự kiện.
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến, người tiêu dùng cần mua sản phẩm rõ nguồn gốc.
Mùa mưa bão năm 2024 đang đến gần, sau những trận bão hoặc những mưa lớn kéo dài tình trạng ngập lụt ô nhiễm môi trường và khan hiếm thực phẩm xảy ra. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân một phần do vấn đề vệ sinh môi trường và quan trọng hơn nữa là vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong mua bão lũ.
Mặc dù đã có nhiều cảnh báo nhưng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, mất vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn được bày bán tràn lan.
Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 17/4/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phối hợp tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Công văn số 1793/SYT-NVY ngày 19/4/2024 của Sở Y tế Thanh Hoá về việc đảm bảo công tác y tế cho phối hợp tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp. Ngày 04/5/2024 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 129/KH-ATTP về việc bảo đảm ATTP phục vụ sự kiện trên.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 208/KH-ATTP ngày 15/6/2023 của Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hoá về việc tổ chức truyền thông nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm với Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa, năm 2023. Uỷ ban nhân dân huyện Hoằng Hóa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trực thuộc Sở Y tế Thanh Hoá tổ chức Hội nghị, truyền thông nói chuyện chuyên đề về ATTP
Ban chỉ đạo liên ngành TW về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯATTP ngày 21/12/2020 về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
Thực hiện kế hoạch bồi dưỡng hàng năm về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã tham gia Hội thảo nâng cao năng lực lấy mẫu, kiểm nghiệm nấm tự nhiên phục vụ công tác xác định nguyên nhân ngộ độc do nấm độc được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tổ chức.
Từ ngày 24/7/2015-27/7/2015 tại Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Liên hoan ẩm thực Bắc Trung Bộ- Thanh Hóa 2015 và những ngày Văn hóa, Du lịch Hà Nội tại Thanh Hóa trong Năm Du lịch Quốc gia – Thanh Hóa 2015
Trong 04 ngày từ ngày 26/8/2015 đến ngày 29/8/2015 tại Khách sạn Dragon Sea Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra giao lưu hữu nghị giữa Ban kiểm tra Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Ủy Ban kiểm tra Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam.
Trong 3 ngày 10, 11, 12 tháng 8 năm 2020, Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025
Để triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020. Ngày 28 tháng 4 năm 2020 Ban Chỉ đạo về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành vì an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Ngày 14.10.2019, tại khách sạn 25A, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn thực hiện quy trình một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên hệ thống thông tin một cửa điện tử cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯATTP ngày 4/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019; Kế hoạch số 77/KH-BCĐ ngày 01/4/2019 của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa về việc Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Bệnh dịch tả lợn châu Phi là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus gây ra, bệnh có đặc điểm lây lan nhanh trên loài lợn, bệnh xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loại lợn, tỉ lệ chết cao, lên đến 100%.