Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Nguy cơ mất ATTP

Một số loại thực phẩm gây ung thư cần đề phòng

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước nghèo và các nước đang phát triển. Thêm vào đó, thực trạng ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước. Một trong những nguyên nhân gây ung thư được xác định là do thói quen ăn uống không khoa học.

Một số loại thực phẩm gây ung thư cần đề phòng

Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước nghèo và các nước đang phát triển. Thêm vào đó, thực trạng ung thư ở Việt Nam ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước. Một trong những nguyên nhân gây ung thư được xác định là do thói quen ăn uống không khoa học.

BỆNH LIÊN CẦU KHUẨN LỢN TRÊN NGƯỜI VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG

Các mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm như: (Ô nhiễm sinh học, ô nhiễm hóa học, ô nhiễm vật lý). Trong ô nhiễm sinh học thì ô nhiễm do vi khuẩn chiếm tỷ lệ rất cao. Theo thống kê 50 - 60% các vụ ngộ độc thực phẩm ở Việt Nam là do vi khuẩn gây ra trong đó có vi khuẩn là liên cầu lợn

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc do sử dụng côn trùng làm thức ăn

Côn trùng là những động vật không xương sống, phân bố rộng rãi nhất trên trái đất với hơn 1 triệu loài đã được mô tả (chiếm hơn một nửa tổng số tất cả các loài sinh vật sống mà con người đã biết) ở gần như tất cả các môi trường sống

Cá chết hàng loạt bất thường trên sông Âm

Chiều ngày 27.7, ông Lê Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Giao An, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) cho biết, trưa cùng ngày, người dân sống bên bờ sông Âm (đoạn qua xã Giao An) phát hiện tình trạng cá tự nhiên chết hàng loạt trên dòng này

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa