Trang chủ   /   Dành cho nhà quản lý

Bộ Y tế ban hành Thông tư bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành

Ngày 31/12/2020 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 29/2020/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế.

Giám sát lưu hành các sản phẩm thực phẩm chức năng

Bộ Y tế quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm

Từ giữa tháng 10/2019, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bắt buộc phải lập hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đó là một trong những nội dung đáng chú ý trong Thông tư số 25/2019/TT-BYT quy định việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế mới ban hành.

Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm Bắt đầu có hiệu lực

Ngày 30 tháng 8 năm 2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm, Thông tư này có hiệu lực từ ngày 16/10/2019 bao gồm 5 Chương và 17 Điều.

Ngành Y tế Thanh Hóa sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 4-NQ-TU của Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Với vai trò và nhiệm vụ được giao, trong thời gian qua ngành Y tế đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đồng thời chủ động ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành tích cực triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đặt ra theo Nghị quyết 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 04 ngành Y tế đã thu được những kết quả nổi bật như sau:

Tập huấn “Lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm”

Trong thời gian từ 09/8/2018 đến hết ngày 10/8/2018, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia tổ chức lớp tập huấn “Lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh, kiểm tra theo Thông tư 14/2011/TT-BYT”

Thành phố Sầm Sơn tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngày 07/8/2018, tại Hội trường Trung tâm Y tế Sầm Sơn đã diễn ra hội nghị triển khai kế hoạch mô hình điểm tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn thực phẩm(ATTP)