Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Dành cho nhà quản lý   /   Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng, công nhận bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Tĩnh Gia
Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng, công nhận bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Tĩnh Gia

Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-UBND ngày 16/8/2017 của UBND tỉnh về việc xây dựng các mô hình thí điểm an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2018, Quyết định số 335/QĐ-UBND ngày 24/01/2018 của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu thực hiện công tác bảo đảm ATTP cho các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố năm 2018. Ngày 14/8/2018, Ủy ban nhân dân huyện Tĩnh Gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng, công nhận bếp ăn tập thể (BĂTT) bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện Tĩnh Gia năm 2018.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tĩnh Gia; lãnh đạo các phòng ban thuộc Ủy ban nhân dân huyện; Văn phòng điều phối về VSATTP huyện; Trung tâm Y tế huyện; Trưởng ban chỉ đạo về VSATTP các xã, ban Nông nghiệp xã, Trưởng Trạm Y tế, Hiệu trưởng và cán bộ phụ trách dinh dưỡng tại các trường Mầm non trên địa bàn các xã: Bình Minh, Hải Châu, Thanh Thủy, Ngọc Lĩnh, Anh Sơn, Thanh Sơn, Triêu Dương, Tân Dân và Thị trấn Tĩnh Gia.

(ảnh 1: Đồng chí Lê Thế Kỳ - Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia chủ trì Hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thế Kỳ - Phó chủ tịch UBND huyện đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của việc triển khai kế hoạch, đồng thời giao chỉ tiêu cho từng xã trong việc xây dựng, công nhận BĂTT bảo đảm ATTP. Theo đó trong năm 2018, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia sẽ xây dựng và công nhận ít nhất 10 BĂTT bảo đảm ATTP, cụ thể: 06 BĂTT trường mầm non của 06 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2017 trở về trước, 03 BĂTT trường mầm non của 03 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 và 01 BĂTT trường mầm non Thị trấn huyện.

(ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Văn Lượng - Phó chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu tại Hội nghị)

Hội nghị cũng đã triển khai một số quy định liên quan tới việc xây dựng, công nhận BĂTT bảo đảm ATTP do các giảng viên là Lãnh đạo các phòng thuộc Chi cục ATVSTP trình bày, cụ thể: Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 20/3/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định công nhận bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh DVĂU và kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 3912/QĐ-UBND ngày 10/10/2016 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa ban hành phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về VTNN và an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh DVĂU, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở  sản xuất, kinh doanh thực phẩm và Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.

Hội nghị triển khai kế hoạch đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự đánh giá cao từ đại biểu tham dự ./.

Kim Anh

 

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa