Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Tập huấn thực hiện quy trình một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin một cửa điện tử.
Ngày 14.10.2019, tại khách sạn 25A, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn thực hiện quy trình một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên hệ thống thông tin một cửa điện tử cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm mục đích chuyển tải cho đội ngũ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh nắm bắt những nội dung cơ bản trong việc giải quyết (TTHC) trên hệ thống thông tin một cửa điện tử. Việc ứng dụng phần mềm này sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính; đơn giản hoá các thao tác xử lý hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính; hỗ trợ công khai, minh bạch quá trình giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng tạo mọi điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho các cơ quan hành chính nhà nước trong quá trình giải quyết công việc.

Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nguyễn Tuấn Hòa cho biết, tập huấn thực hiện quy trình một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin một cửa điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính là rất cần thiết cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh trong việc áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn.

Việc ứng dụng, sử dụng phần mềm Một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh (triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ cao) tại các cơ quan tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả hồ sơ TTHC trên địa bàn tỉnh sẽ được đẩy mạnh, góp phần vào quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin.

Tô Nhung