Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra từ ngày 26 – 28 tháng 10 năm 2020. Để đảm bảo ATTP cho các đại biểu tham dự Đại hội. Chi cục ATVSTP đã xây dựng Kế hoạch và tiến hành triển khai giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là một sự kiện chính trị vô cùng quan trọng của tỉnh Thanh Hóa. Đại hội diễn ra trong 4 ngày từ ngày 26 - 29/10. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Cùng về dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Vương Đình Huệ... với sự tham dự của 448 đại biểu, đại diện cho 229.424 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 216-KH/TU ngày 27/8/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 – 2015. Để phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong quá trình diễn ra Đại hội. Ngày 21 tháng 10 năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng Kế hoạch số 303/KH-ATTP về việc bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tổ giám sát ATTP phục vụ Đại hội (địa điểm tại khách sạn Mường Thanh)
Theo đó, Kế hoạch phân công 4 tổ giám sát ATTP tiến hành kiểm tra tiền trạm các điều kiện bảo đảm ATTP và giám sát thường trực tại 4 địa điểm tổ chức tiếp đón và bố trí ăn, nghỉ cho các đại biểu là: Khách sạn Mường Thanh; Khách sạn Vinpearl; Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy; Nhà khách UBND tỉnh 25 B.
Công tác tiền trạm gồm có: Kiểm tra điều kiện vệ sinh trong khu vực chế biến ăn uống của các cơ sở; kiểm tra hồ sơ hành chính liên quan đến ATTP là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu có), hồ sơ về khám sức khỏe và chứng nhận tập huấn kiến thức của người được phân công chế biến ; kiểm tra các hợp đồng, ký kết , giao nhận cung ứng nguồn nguyên liệu thực phẩm phục vụ Đại Hội.
Công tác giám sát thường trực gồm có: Giám sát điều kiện chế biến, bảo quản, cung cấp thực phẩm cho Đại biểu; Giám sát điều kiện thực hành của người chế biến thực phẩm; Giám sát việc thực hiện Kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn của cơ sở cung cấp thực phẩm; lấy mẫu xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu ô nhiễm để sàng lọc nguy cơ ngô độc thực phẩm.
Xe kiểm nghiệm nhanh ATTP cùng với cán bộ Xét nghiệm của Chi cục đang làm nhiệm vụ phục vụ Đại Hội (địa điểm tại Nhà khách Văn phòng Tỉnh ủy)
Sau 4 ngày trôi qua, với tổng số xuất ăn được cung cấp là 4433 xuất ăn, các tổ giám sát đã làm việc nghiêm túc trách nhiệc và không để xảy ra các sự cố về mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng một nhiệm vụ chuyên môn lớn năm 2020 của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã thành công, góp phần vào sự thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hoàng Huyền