Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Thanh Hóa tham gia ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 5 tỉnh Bắc Trung Bộ
Chiều ngày 15/1/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An mở rộng năm 2021. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, sở Du lịch tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Chi cục ATVSTP TP Hà Nội, các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, lãnh đạo Phòng Y tế, trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khai mạc hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã được nghe tham luận về công tác triển khai xây dựng tuyến phố có kiểm soát an toàn thực phẩm; hoạt động đảm bảo ATTP tuyến huyện; quản lý thức ăn đường phố; kinh nghiệm tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm…do Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố trình bày.

Ông Lê Hồng Sơn – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thanh Hóa tham luận chia sẻ kinh nghiệm quản lý ATTP của địa phương.

Trong khuôn khổ hội thảo, Chi cục ATVSTP các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị đã tiến hành ký Quy chế phối hợp trong các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm giữa các đơn vị.

5 tỉnh Bắc Trung Bộ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu vực.

Việc ký kết phối hợp này nhằm nâng cao năng lực tham mưu và triển khai các hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của mỗi địa phương và khu vực Bắc Trung Bộ; chia sẻ thông tin liên quan đến các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đặc biệt là truy xuất nguồn gốc thực phẩm không an toàn./.

Trịnh Vân