Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới
Giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới
Thực hiện công văn số 1585/SYT-NVY ngày 23/4/2021 của Giám đốc Sở Y tế về việc đảm bảo đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch số 143/KH-ATTP, ngày 23/4/2021 về việc thành lập Tổ giám sát đảm bảo ATTP phối hợp cùng với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Thanh Hóa giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại Khách sạn Mường Thanh và Trung tâm Hội nghị 25B
Sáng ngày 24/4/2021, tại Hội trường Trung tâm Hội nghị 25B, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Buổi lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Uông Chu Lưu - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và ngành Y tế; cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ.
 
 
Hình ảnh 1: Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới
cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
 
Trong thời gian diễn ra sự kiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử hai Tổ giám sát thường trực tại Trung tâm Hội nghị 25B và Khách sạn Mường Thanh nơi các đại biểu tham dự ăn uống để giám sát công tác đảm bảo ATTP.
 
Tổ giám sát của Chi cục đã tiến hành kiểm tra việc bảo đảm ATTP tại Trung tâm Hội nghị 25B và Khách sạn Mường Thanh thông qua kiểm tra hồ sơ sổ sách, điều kiện cơ sở vật chất, và điều kiện của người tham gia sơ chế, chế biến tại bếp ăn; kiểm tra các nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, hợp đồng mua bán thực phẩm; cử thành viên phụ trách công tác xét nghiệm tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh tại chỗ. Trong quá trình chế biến, các mẫu thực phẩm được kỹ thuật viên xét nghiệm lấy mẫu và kiểm nghiệm nhanh tại xe kiểm nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả kiểm nghiệm được đọc kịp thời để xác định các yếu tố nguy cơ nếu có và đề xuất Ban tổ chức hướng xử lý. Cùng với đó, tổ giám sát thực hiện các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Tổ giám sát đã tiến hành kiểm nghiệm nhanh (trên xe chuyên dụng kiểm tra, kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm) 19 mẫu nguyên liệu thực phẩm được sử dụng để chế biến, nấu cho các đại biểu tham dự sự kiện (13 mẫu tại Khách sạn Mường Thanh và 6 mẫu tại Trung tâm Hội nghị 25B), kết quả 19/19 mẫu đều có kết quả âm tính với các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm.
 
 
Hình ảnh 2: Xe kiểm nghiệm nhanh ATTP phục vụ sự kiện
 
Cùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn của Tổ giám sát Chi cục ATVSTP, bữa ăn kết thúc không có sự cố về an toàn thực phẩm, một lần nữa ghi nhận thành công trong hoạt động giám sát đảm bảo ATTP của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa./.
 
Hồng Nguyễn 

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa