Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Chi đoàn Thanh niên Chi cục ATVSTP Thanh Hoá tham gia tình nguyện chung tay vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 tại các bản Son - Bá - Mười
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và chào mừng tháng thanh niên, nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2023), cùng với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Y tế, ngày 11-3, Chi đoàn Thanh niên Chi cục ATVSTP Thanh Hoá đã tham gia chương trình Tình nguyện chung tay vì sức khỏe cộng đồng năm 2023 do Đoàn Sở Y tế phát động tại các bản vùng cao Son - Bá - Mười, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước.
Hoạt động tình nguyện được tổ chức tại trường mầm non Cao Sơn, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước. Tại đây, các đoàn viên Chi đoàn đã trực tiếp tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến từng người dân, từng hộ gia đình tại 3 bản Son, bản Bá và bản Mười; cấp phát 700 tờ rơi truyền thông về phòng chống ngộ độc do Nấm độc tự nhiên. Tuyên truyền về các loài Nấm độc thường xuất hiện ở các vùng miền núi cao vào thời điểm mùa xuân, mùa hạ, trong khi bà con dân tộc thiểu số lại có tập quán tự thu hái nấm tự nhiên làm thức ăn rất dễ hái nhầm Nấm độc. Đây chính là nguyên nhân xảy ra các vụ ngộ độc thương tâm gây chết người vẫn xảy ra hằng năm tại một số địa phương ở miền bắc nước ta.
Đ/c Hoàng Thị Huyền- Đoàn viên Thanh niên Chi Cục ATVSTP đang tuyền truyền phòng tránh ngộ độc nấm cho bà con trong bản Son – Bá – Mười

Cùng với các Chi đoàn của các đơn vị khám chữa bệnh tư nhân và công lập tuyến tỉnh, Chi đoàn thanh niên Chi cục cũng tham gia công tác hỗ trợ cho hoạt động tổ chức khám bệnh, tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 350 lượt người dân thuộc các gia đình chính sách, hộ nghèo tại bản Son - Bá - Mười; phát bản truyền thông phòng, chống dịch COVID-19; dịch sốt xuất huyết; bệnh sởi; cúm A... đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Đ/c Đặng Minh Trang và Đ/c Nguyễn Thị Hồng – Chi đoàn Thanh niên Chi cục tham gia hỗ trợ các các dược sỹ cấp phát thuốc miến phí cho bà con trong bản
Cùng với các đoàn viên tình nguyện, Chi đoàn Thanh niên Chi cục đã chụp ảnh lưu niệm với Phó giám đốc Sở Y tế - Đỗ Thái Hoà tại trường mầm non Cao Sơn, xã Lũng Cao.
Một số Đoàn viên thanh niên Chi cục chụp ảnh cùng các em nhỏ bản Son – Bá – Mười
Chuyến tình nguyện kết thúc vào 17h cùng ngày, đây là hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa chào mừng tháng thanh niên của Chi đoàn Thanh niên Chi cục ATVSTP Thanh Hoá. Đây còn là cơ hội để các đoàn viên Chi đoàn Chi cục có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các đoàn viên Chi đoàn bạn, gắn chặt tình đoàn kết; Đồng thời phát huy sức trẻ, nhiệt huyết để góp phần tập hợp sức mạnh của thanh niên cống hiến giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng hình ảnh tuổi trẻ xung kích, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm an toàn thực phẩm, an sinh xã hội cho người nghèo, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương./.

Hoàng  Huyền