Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Giám sát công tác đảm bảo ATTP phục vụ tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng
Giám sát công tác đảm bảo ATTP phục vụ tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng
Thực hiện công văn số 2544/SYT-NVY ngày 12/8/2020 của Giám đốc Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế và phòng chống dịch phục vụ tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch số 236/KH-ATTP, ngày 13/8/2020 về việc thành lập Tổ giám sát đảm bảo ATTP giám sát các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại nhà khách Văn phòng Tỉnh Ủy và Trung tâm Hội nghị 25B.
Sáng 14/8, Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu được tổ chức với nghi thức Quốc tang tại Trung tâm Hội nghị 25B. Chủ trì tổ chức tang lễ gồm Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa và Đảng ủy - Bộ tư lệnh Quân khu 4. Ban tổ chức lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại tỉnh Thanh Hóa do ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng ban; Các phó trưởng ban bao gồm: Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu 4; ông Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa; ông Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy.
 
 
Hình ảnh 1: Đoàn đại biểu viếng tại lễ tang
 
Trong hai ngày diễn ra tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử 02 Tổ giám sát thường trực tại nhà khách Văn phòng Tỉnh Ủy và Trung tâm Hội nghị 25B nơi các đoàn đại biểu ăn nghỉ tham gia viếng tại buổi lễ để giám sát công tác đảm bảo ATTP.
 
Tổ giám sát của Chi cục đã tiến hành kiểm tra việc bảo đảm ATTP thông qua kiểm tra hồ sơ sổ sách, điều kiện cơ sở vật chất, và điều kiện của người tham gia sơ chế, chế biến tại bếp ăn; kiểm tra các nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, hợp đồng mua bán thực phẩm; cử thành viên phụ trách công tác xét nghiệm tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh tại chỗ. Trong quá trình chế biến, các mẫu thực phẩm được kỹ thuật viên xét nghiệm lấy mẫu và kiểm nghiệm nhanh tại xe kiểm nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả kiểm nghiệm được đọc kịp thời để xác định các yếu tố nguy cơ nếu có và đề xuất Ban tổ chức hướng xử lý. Cùng với đó, tổ giám sát thực hiện các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Tổ giám sát đã tiến hành kiểm nghiệm nhanh (trên xe chuyên dụng kiểm tra, kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm) 05 mẫu rau củ, kết quả 05/05 mẫu đều có kết quả âm tính với các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm.
 
 
Hình ảnh 2: Cán bộ Chi cục kiểm nghiệm nhanh tại chỗ
 
Cùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn của Tổ giám sát Chi cục ATVSTP, bữa ăn kết thúc không có sự cố về an toàn thực phẩm, Đại diện phía nhà khách Văn phòng Tỉnh Ủy và Trung tâm Hội nghị 25B đánh giá rất cao công tác đảm bảo ATTP của Chi cục ATVSTP và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía đơn vị./.
Hồng Nguyễn

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa