Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường Mầm non trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2020
Kiểm tra an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường Mầm non trên địa bàn thành phố Thanh Hóa năm 2020
Ngày 01/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Quyết định số 112/QĐ-ATTP về việc tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Tham gia cùng đoàn kiểm tra có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và đại diện Trung tâm Y tế thành phố.
Với mục đích kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học trên địa bàn thành  phố Thanh Hóa, đặc biệt sau thời gian các trường ngừng hoạt động do dịch bệnh COVID – 19.
 
 
Ảnh 1. Ông Nguyễn Hữu Hà – Phó chi cục trường, trưởng đoàn, thông qua quyết định kiểm tra
 
Nội dung kiểm tra bao gồm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến; hồ sơ pháp lý liên quan tới công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; kiến thức, thực hành của người quản lý và người tham gia chế biến thực phẩm tại bếp ăn; điều kiện về sức khỏe của người tham gia chế biến.
 
Trong hai (02) ngày đầu kiểm tra tại 10 bếp ăn trường Mầm non trên địa bàn, kết quả cho thấy, hầu hết bếp ăn tại các trường được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, đáp ứng các quy định về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; người tham gia chế biến khi được phỏng vấn tại bếp ăn đều nắm vững kiến thức về an toàn thực phẩm.
 
 
Ảnh 2. Cán bộ Chi cục, lấy mẫu kiểm nghiệm nhanh tại bếp ăn
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số trường gặp khó khăn về cơ sở vật chất, như diện tích nhà bếp còn chật hẹp so với quy mô số lượng xuất ăn, nhân lực tham gia sơ chế, chế biến tại các bếp ăn còn thiếu.
 
 
Ảnh 3. Cán bộ Chi cục kiểm tra điều kiện cơ sở tại bếp ăn trường học
 
Tại các buổi kiểm tra, đoàn cũng nhắc nhở các cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng buổi ăn cho các cháu, tăng cường công tác phòng ngừa các sự cố gây mất an toàn thực phẩm, đặc biệt là mùa nắng nóng như hiện nay, thời điểm thực phẩm rất dễ bị ô nhiễm, các trường cần chú trọng tới công tác kiểm tra, kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm cung cấp cho nhà trường, tránh mua, sử dụng những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
 
Tham gia với đoàn kiểm tra, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng đề nghị ban Giám hiệu các trường cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra, đồng thời cần khắc phục ngay những tồn tại mà đoàn đã nêu ra.
 
Hoàng Hòa

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa