Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Chi cục ATVSTP triển khai công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến đường Hồ Chí Minh và đường quốc lộ 1A năm 2020
Chi cục ATVSTP triển khai công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến đường Hồ Chí Minh và đường quốc lộ 1A năm 2020
Để góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, giúp người dân vui Xuân, đón Tết âm lịch Canh Tý 2020. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh Dịch vụ ăn uống dọc tuyến đường Hồ Chí Minh và đường Quốc lộ 1A
Năm 2020 là năm bản nề để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Quyết định số 3517/QĐ-UBND ngày 14/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 04. 
 
Để góp phần thắng lợi Nghị Quyết số 04, ngay từ những ngày đầu năm 2020 chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chủ động kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến đường Hồ Chí Minh và dọc trục đường Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa.
 
Tham gia Đoàn kiểm tra, về phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm gồm ông Nguyễn Văn Lượng, phó Chi cục trưởng, làm trưởng đoàn; ông Đoàn Văn Quang, trưởng phòng Thanh tra của Chi cục, làm phó Đoàn và các thành viên thuộc các phòng chức năng thuộc Chi cục; về địa phương, có đại diện Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, nơi có tuyến đường đi qua.
         
 
Ảnh:  Ông Nguyễn Văn Lượng- Phó Chi cục trưởng, Trưởng Đoàn kiểm tra
 
Nội dung kiểm tra, gồm điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; điều kiện sức khỏe và kiến thức, thực hành của chủ cơ sở và người tham gia chế biến tại bếp ăn; kiểm tra hồ sở pháp lý liên quan như: Giấy đủ điều kiện, Giấy đăng ký kinh doanh, sổ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm, hợp đồng, chứng từ hóa đơn liên quan tới nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm.
 
Trong những ngày đầu của đợt kiểm tra, kết quả cho thấy hầu hết các cơ sở đều chấp hành tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, sổ sách ghi chép đầy đủ, đạt yêu cầu, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 
Tại các buổi làm việc Đoàn đã ghi nhận sự cố gắng của cơ sở trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở; đồng thời cũng nhắc nhở cơ sở không được chủ quan trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, cần chủ động, tích cực phòng ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm như: phát huy những mặt tích cực, khắc phục những hạn chế mà Đoàn đã nêu ra và tăng cường công tác tự kiểm tra, tự giám sát cơ sở, qua đó mang lại buổi ăn an toàn, chất lượng cho khách qua đường.
       
 
Ảnh:  Đoàn kiểm tra đang kiểm tra tại cơ sở
       
 
Ảnh:  Đoàn kiểm tra nghe báo cáo của đại diện cơ sở
 
Hoàng Hòa

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa