Thanh Hóa triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán Canh tý và mùa lễ hội xuân năm 2020
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân dịp Tết nguyên đán Canh tý năm 2020, Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Canh tý và mùa lễ hội xuân năm 2020.
Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-BCĐ ngày 27/11/2019 của Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Canh tý và mùa lễ hội xuân năm 2020, ngày 16/12/2019 Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 5306/QĐ-BCĐ thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Canh tý và mùa lễ hội xuân năm 2020.
03 Đoàn kiểm tra do Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì. Thành viên đoàn bao gồn cán bộ 03 Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; cán bộ Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh và cán bộ Phòng cảnh sát môi trường – công an tỉnh. Thời gian kiểm tra từ ngày 02/01/2020 đến ngày 20/3/2020; đối tượng kiểm tra là 73 cơ sở thực phẩm và 07 Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, phường thị trấn và ban chỉ đạo các khu di tích, lễ hội trên địa bàn toàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra số 3 do ông Nguyễn Hữu Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế làm trưởng đoàn
Với nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm và kiêm tra việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2020 của Ban Quản lý Khu di tích, khu lễ hội trên địa bàn toàn tỉnh; xử lý hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
Công tác kiểm tra tại cơ sở thực phẩm
Sau khi kết thúc đợt kiểm tra 03 đoàn tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Hi vọng với đợt ra quân kiểm tra liên ngành này, nhận thức của cơ sở thực phẩm cũng như của Ban quản lý các khu di tích, khu lễ hội về an toàn thực phẩm được nâng lên, góp phần bảo đảm cho nhân dân đón tết Canh tý đầm ấm, an toàn./.
Tiến Phong
Các tin liên quan