Kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong trường học trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc tỉnh Thanh Hóa
Thực hiện quyết định số 309/QĐ-ATTP của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa. Trong thời gian từ 27/11/2018 đến ngày 29/11/2018, Đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong trường học thuộc tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Thông thường, đối với các bếp ăn tập thể thuộc tuyến tỉnh quản lý thì công tác thanh tra, kiểm tra ATTP sẽ được thực hiện không quá 01 lần/năm. Việc kiểm tra và kịp thời phát hiện, xử lý những sai phạm đã tạo sự răn đe, giáo dục, phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về ATTP đến các đối tượng người quản lý, người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; đồng thời đồng hành cùng cơ sở và chỉ ra những khuyết điểm, những thiếu sót để hướng cơ sở đến việc chấp hành đúng các quy định của pháp luật về ATTP.
Nội dung kiểm tra của đoàn tập trung vào các hồ sơ pháp lý như sổ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm, hợp đồng mua bán thực phẩm và nguồn gốc xuất xứ ...các điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn ...
Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn đã kiểm tra được 13/14 cơ sở, xử lý 1 cơ sở với số tiền là 2.000.000đ lỗi vi phạm nơi chế biến bảo quản có côn trùng xâm nhập.
Một số hình ảnh hoạt động kiểm tra ATTP tại một số bếp ăn tập thể huyện Vĩnh Lộc 2018:
(đồng chí Đoàn Văn Quang – trưởng đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở)
(kiểm tra công tác lưu mẫu thực phẩm tại BATT)
Minh Trang
Các tin liên quan