Kiểm tra An toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể.
Trong thời gian 05 ngày, đoàn kiểm tra chuyên ngành do ông Nguyễn Hữu Hà, Trưởng phòng Thanh tra Chi cục ATVSTP Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh kiểm tra An toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Quyết định số 339/QĐ-ATTP ngày 21/12/2018 của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa, trong thời gian 05 ngày từ ngày 25 đến hết ngày 28/12/2018, đoàn kiểm tra chuyên ngành do ông Nguyễn Hữu Hà, Trưởng phòng Thanh tra Chi cục ATVSTP Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh.
(Hình ảnh thanh kiểm tra tại cơ sở)
Nội dung kiểm tra:
- Kiểm tra các điều kiện cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, thực hành của người tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
- Kiểm tra việc kiểm nghiệm nguồn nước định kì phục vụ quá trình chế biến thực phẩm.
- Kiểm tra hồ sơ về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm.
- Kiểm tra việc thực hiện các quy định khác của pháp luật có liên quan đến quá trình chế biến thực phẩm.
Kết quả kiểm tra, đoàn tiến hành kiểm tra 22 cơ sở, trong đó: xử phạt 01 cơ sở với số tiền là 4.000.000đ; mời 01 cơ sở về làm việc tại Chi cục do có dấu hiệu vi phạm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
Cùng với việc kiểm tra, đoàn cũng tuyên truyền cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể các quy định hiện hành của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm./.
Xuân Sơn
Các tin liên quan