Kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Trong thời gian từ 04/10/2017 đến ngày 10/10/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp thuộc tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn
Khu kinh tế Nghi Sơn có diện tích tự nhiên 18.611,8 ha nằm phía Nam tỉnh Thanh Hoá, trên trục giao lưu Bắc - Nam của đất nước, cách Thủ đô Hà Nội 200 km về phía Nam, là cầu nối giữa vùng Bắc Bộ với Trung Bộ, Tây Bắc và Nam Bộ, với thị trường Nam Lào và Đông Bắc Thái Lan, là một trong năm khu kinh tế trọng điểm của đất nước. Các bếp ăn tập thể tại Khu kinh tế Nghi Sơn có đặc thù riêng biệt theo từng ngành nghề, trong đó có nhiều bếp ăn tập thể của các nhà thầu thi công, xây dựng lắp ráp hoạt động tạm thời trong thời gian ngắn quy mô bếp ăn từ 30 đến 400 người. Trong năm 2017, do nhà máy lọc dầu Nghi Sơn đã hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động nên nhiều doanh nghiệp thi công, xây dựng, lắp ráp đã ngừng hoạt động nên số lượng bếp ăn tập thể còn lại rất ít so với những năm trước đây.
Để phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, từ ngày 04/10/2017 đến ngày 10/10/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn huyện tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm 12 bếp ăn tập thể thuộc tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.
Ảnh: Hoạt động kiểm tra ATTP các bếp ăn tập thể tại Khu kinh tế Nghi sơn
Nội dung kiểm tra của đoàn tập trung vào các hồ sơ pháp lý như Bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận sức khoẻ và Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của người liên quan, các điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn...Kết quả kiểm tra cho thấy 12 bếp ăn tập thể đều đạt tiêu chuẩn, không có bếp ăn nào vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
Nguyễn Huy
Các tin liên quan