Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Kết quả thanh tra, kiểm tra Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn tỉnh
Kết quả thanh tra, kiểm tra Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017 trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-BCĐ ngày 05/4/2017 về triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2017”, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 565 đoàn kiểm tra, trong đó có 03 đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh và 562 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện, xã.

Chiến dịch thanh tra, kiểm tra ATTP trong Tháng hành động có độ bao phủ rộng, triển khai đồng bộ ở các cấp trên địa bàn toàn tỉnh; các đoàn tiến hành thanh tra, kiểm tra tập trung theo đúng chủ đề năm 2017 “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn và kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. 

Cấp tỉnh đã thành lập 03 đoàn do ngành Y tế, Nông nghiệp và Công thương làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra trên địa bàn 14 huyện, thị, thành phố trọng điểm, có nguy cơ cao về ATTP. Các đoàn kiểm tra cũng đã làm việc với 18 Ban chỉ đạo quản lý về VSATTP tuyến huyện, xã để nghe báo cáo về tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 và kiểm tra 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm theo chủ đề của Tháng hành động năm nay; phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm với số tiền 72.250.000 đồng. Trong đó đoàn số 1 do ông Hà Văn Giáp – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn đã kiểm tra 25 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 08 cơ sở thu 42.750.000 đồng tiền phạt nộp vào ngân sách nhà nước.

Tuyến huyện, xã đã thành lập 562 đoàn và tiến hành kiểm tra 6.103 cơ sở. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP còn chưa triệt để, tỷ lệ cơ sở bị phạt tiền thấp (75/951 cơ sở vi phạm, chiếm có 7,9%), số tiền xử phạt bình quân/cơ sở vi phạm ít (khoảng hơn 1,2 triệu/cơ sở), số cơ sở vi phạm còn lại chủ yếu áp dụng biện pháp cảnh cáo và nhắc nhở.

Một số vụ việc điển hình như: Phạt tiền 20 triệu đồng Công ty TNHH Minh Hạnh, địa chỉ: Lô 23, 24 KCN Tây Bắc Ga, TPTH với hành vi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; phạt tiền 15 triệu đồng Công ty CP Làng du lịch cộng đồng Pù Luông, địa chỉ: Xã Thanh Lâm, huyện Bá Thước với hành vi sử dụng nguyên liệu thực phẩm hết hạn sử dụng; phạt tiền 9,5 triệu đồng Nhà hàng Việt Trung, địa chỉ: P. Ngọc Trạo, thị xã Bỉm Sơn với hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm sống và thức ăn chín./.

Nguyễn Thủy – Chi cục ATVSTP Thanh Hóa

 

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa