Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Kết quả kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2016
Kết quả kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết trung thu 2016
Trong dịp Tết trung thu 2016, 03 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra được 64 cơ sở thực phẩm, xử lý 28 cơ sở, với số tiền 83.950.000đ trên địa bàn 14 huyện

Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-BCĐ ngày 30/8/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016. Từ ngày 06/9/2016 đến ngày 16/9/2016, 03 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do các đơn vị chủ trì: Chi cục Quản lý thị trường (đoàn số 1) kết hợp nhiệm vụ của Kế hoạch 124/KH-BCĐ ngày 22/8/2016 của Ban 389, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (đoàn 2), Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (đoàn số 3) phối hợp cùng phòng PC49 Công an tỉnh đã tiến hành làm việc với các Ban chỉ đạo liên ngành huyện về vệ sinh toàn thực phẩm và kiểm tra các cơ sở thực phẩm trên địa bàn 14 huyện, thị, thành phố được phân công.

(Hình ảnh đoàn kiểm tra liên ngành trong dịp Tết trung thu năm 2016)

Qua công tác kiểm tra cho thấy các Ban chỉ đạo liên ngành huyện/thị xã/thành phố đã triển khai đồng bộ ở tất cả các cấp hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn. 

Các đoàn liên ngành của tỉnh đã kiểm tra được 64 cơ sở thực phẩm, xử lý 28 cơ sở, với số tiền 83.950.000đ. Qua kiểm tra, thanh tra cho thấy nhiều cơ sở thực phẩm thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm các qui định về an toàn thực phẩm. Các hành vi vi phạm chủ yếu, đó là: Không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP hoặc Giấy chứng nhận hết thời hạn; không thực hiện công bố an toàn thực phẩm theo quy định; không mang mặc bảo hộ lao động hoặc mang mặc không đầy đủ; không tuân thủ các điều kiện bảo quản thực phẩm theo đúng qui định hoặc theo hướng dẫn của cá nhân, tổ chức sản xuất; không có dụng cụ bảo quản riêng thực phẩm sống và chín; không đủ trang thiết bị bảo quản thực phẩm theo quy định; nhãn hàng hóa không đúng quy định; không niêm yết giá; khu vực sản xuất, chế biến không bảo đảm vệ sinh…     

Nguyễn Hữu Hà - Chi cục ATVSTP

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa