KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC NHÀ HÀNG VÀ CƠ SỞ ĂN UỐNG TRONG CÁC KHÁCH SẠN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ THANH HÓA
Thực hiện Quyết định số 157/QĐ-ATTP ngày 20/12/2016 về việc tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trong thời gian từ ngày 21/12/2016 đến hết ngày 30/12/2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra gồm: Đại diện lãnh đạo đơn vị và cán bộ thuộc các phòng chức năng của Chi cục. Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các nhà hàng, cơ sở Kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các khách sạn,... trên địa bàn thành phố Thanh Hóa với các nội dung:
* Kiểm tra các hồ sơ pháp lý có liên quan đến lĩnh vực ATTP gồm:
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Hồ sơ khám sức khoẻ định kỳ cho người quản lý và người trực tiếp chế biến, tiếp xúc thực phẩm còn hiệu lực; Giấy xác nhận kiến thức về ATTP cho người quản lý và những người trực tiếp sản xuất, chế biến, tiếp xúc với thực phẩm; Hồ sơ về nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm (hợp đồng, hóa đơn, chứng từ mua bán thực phẩm ...); Hồ sơ về lưu mẫu thức ăn và kiểm thực ba bước.
* Kiểm tra các điều kiện cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, thực hành của người chế biến thực phẩm.
* Kiểm tra việc thực hiện các quy định khác của pháp luật có liên quan đến ATTP tại cơ sở.
Kết thúc đợt kiểm tra: Đoàn đã kiểm tra được 32 cơ sở trong đó có 27 cơ sở đạt yêu cầu theo quy định về An toàn thực phẩm (ATTP), 05 cơ sở bị xử phạt số tiền phạt 10.900.000đ với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực ATTP như: Vi phạm về điều kiện môi trường (sử dụng dụng cụ chứa đựng rác thải không bảo đảm vệ sinh, không có biện pháp phòng chống côn trùng, không có trang thiết bị phòng chống côn trùng), không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, sử dụng giấy xác nhận đủ sức khỏe đã quá thời hạn./.
Đào Tùng - Chi cục ATVSTP Thanh Hóa