Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017
Ngày 30/12/2016 Ban Chỉ đạo về Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 200/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017

Theo đó, để bảo đảm chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân 2017, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, trong thời gian từ ngày 30/12/2016 đến ngày 25/3/2017, các cấp, các ngành và địa phương sẽ tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; nhà quản lý về cách lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt quy định về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; phổ biến quy định về kiến thức ATTP và sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm, quy định đảm bảo ATTP trong chế biến, vận chuyển, bảo quản, kinh doanh, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết...

Cùng với đó, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở tất cả các cấp từ tỉnh đến huyện; tăng cường thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội như thịt, sản phẩm từ thịt, thủy hải sản, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đồng thời kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, khi phát hiện vi phạm, các đoàn thanh tra, kiểm tra phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường; không để các sản phẩm quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành; không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện biện pháp khắc phục có hiệu quả...

Kế hoạch số 200/KH-BCĐ yêu cầu BCĐ liên ngành VSATTP cấp huyện báo cáo kết quả triển khai công tác đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Đinh Dậu và mùa Lễ hội Xuân 2017 về Ban Chỉ đạo quản lý VSATTP tỉnh để báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh đúng tiến độ./.

(xem nội dung bản pdf KH số 200/KH-BCĐ tại đây)

(xem nội dung bản word tại đây)


Phòng Thanh tra - Chi cục ATVSTP Thanh Hóa

 

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa