Triển khai Kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016
Ngày 30 tháng 8 năm 2016, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 129/KH-BCĐ về việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016
Theo nội dung Kế hoạch, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về VSATTP phân công các đơn vị chức năng thuộc các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và các ngành thành viên Ban chỉ đạo tham gia 03 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 14 huyện/thị/thành phố (các ngành chủ quản của đơn vị Trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra ban hành quyết định kiểm tra), bao gồm:
Đoàn số 1: Chi cục QLTT (Sở Công thương) chủ trì, thành viên Đoàn gồm: Phòng PC 49, Chi cục QLTT, Chi cục ATVSTP, Chi cục QLCLNLS-TS. Địa bàn kiểm tra gồm các huyện/thị/thành phố: Phía tây thành phố ( theo quốc lộ 1A cũ), huyện Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Hậu Lộc.
Đoàn số 2: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản, thủy sản (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn) chủ trì, thành viên Đoàn gồm: Phòng PC 49, Chi cục QLTT, Chi cục ATVSTP, Chi cục QLCLNLS-TS. Địa bàn kiểm tra gồm: các huyện Quảng Xương, Lang Chánh, Đông Sơn, Tĩnh Gia và thị xã Sầm Sơn.
Đoàn số 3: Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) chủ trì, thành viên Đoàn gồm: Chi cục ATVSTP, Chi cục QLTT, Chi cục QLCLNLS-TS, Phòng PC 49, thanh tra Sở Y tế.
Tại các huyện/thị/thành phố trong tỉnh:
Ủy ban nhân dân/Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện/thị/thành phố ban hành kế hoạch kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các cấp có sự tham gia của các đơn vị chức năng tiến hành thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Đồng thời phối hợp với các Đoàn thanh tra liên ngành của Tỉnh tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch cụ thể của các đoàn Tỉnh.
Ủy ban nhân dân/Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện/thị/thành phố chỉ đạo các ngành chức năng của địa phương và Ủy ban nhân dân các cấp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, tăng cường tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm, bố trí kinh phí cho các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2016.
Tải kế hoạch 129/KH-BCĐ: (bản pdf), (bản Word)
Đoàn Văn Quang - Chi cục ATVSTP