Bảo đảm ATTP phục vụ Lễ công bố huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận huân chương Lao động Hạng Ba
Ngày 17-11, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã thành lập tổ giám sát tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP phục vụ các đại biểu đến tham dự trong buổi Lễ.
Sáng ngày 17/11/2019, Tại trung tâm hội nghị huyện Vĩnh Lộc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Thanh Hóa; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đơn vị của Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đoàn ĐBQH tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa thuộc tỉnh bạn, các huyện, thị xã trong tỉnh.
Ảnh 1: Lễ công bố huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận huân chương lao động hạng ba
Thực hiện công văn số 229/KH-UBND ngày 08/11/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Tổ chức Lễ công bố huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba; Công văn Số 3229/SYT-NVY ngày 13/11/2019 của Sở Y tế Thanh Hóa về việc đảm bảo công tác y tế cho Lễ công bố huyện Vĩnh Lộc đạt chuẩn nông thôn mới.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) liên quan đến tác phục vụ, tiếp đón các vị đại biểu về tham dự lễ công bố.
Kết thúc buổi lễ UBND tỉnh Thanh Hóa cùng UBND huyện Vĩnh Lộc tổ chức mời đại biểu và khách về dự dùng cơm trưa tại nhà khách UBND huyện Vĩnh Lộc, với số lượng xuất ăn lên tới gần 500 người. Theo kế hoạch trước bữa ăn Tổ giám sát của Chi cục ATVSTP đã tiến hành kiểm tra các nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, cử thành viên phụ trách công tác xét nghiệm tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh. Trong quá trình chế biến, các mẫu thực phẩm được kỹ thuật viên xét nghiệm lấy mẫu và kiểm nghiệm ngay tại xe kiểm nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả kiểm nghiệm được đọc kịp thời để xác định các yếu tố nguy cơ nếu có và đề xuất Ban tổ chức hướng xử lý. Cùng với đó, tổ giám sát thực hiện các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Trước ngày diễn ra buổi lễ Tổ giám sát cũng đã đề nghị Phòng Y tế và TTYT huyện Vĩnh Lộc, hướng dẫn, chỉ đạo nhà khách thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường bên trong và bên ngoài xung quanh khu vục nhà ăn.
Ảnh 2: Ông Đào Thanh Tùng trưởng đoàn giám sát công tác ATTP trong khu chế biến
Lần đầu tiên nhà khách UBND huyện Vĩnh Lộc phục vụ số lượng khách ăn với gần 500 người, xong được sự hỗ trợ và hướng dẫn của các cán bộ tổ giám sát Chi cục ATVSTP bữa ăn kết thúc không có sự cố về an toàn thực phẩm, một lần nữa ghi nhận thành công trong hoạt động giám sát đảm bảo ATTP của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa. Và đây có thể coi là một trong những nội dung quan trọng đóng góp vào sự thành công của buổi Lễ công bố quyết định đón chuẩn nông thôn mới và đón nhận huân chương lao động hạng Ba của huyện Vĩnh Lộc./.
Minh Trang