Bảo đảm ATTP phục vụ Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận huân chương Lao động Hạng Ba
Sáng ngày 26/10/2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã thành lập tổ giám sát tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP phục vụ các đại biểu đến tham dự trong buổi Lễ.
Sáng ngày 26/10/2019, Tại trung tâm hội nghị huyện Thọ Xuân, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Về dự lễ công bố và đón nhận Huân chương có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đơn vị của Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân nhâ, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; lãnh đạo các huyện Quế Sơn, Nông Sơn, Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, là những huyện đã kết nghĩa với huyện Thọ Xuân.
Ảnh 1: Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận huân chương lao động hạng ba
Thực hiện công văn số 216/KH-UBND ngày 17/10/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Tổ chức Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba; Công văn Số 2944/SYT-NVY ngày 23/10/2019 của Sở Y tế Thanh Hóa về việc đảm bảo công tác y tế cho Lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát các điều kiện đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) liên quan đến tác phục vụ, tiếp đón các vị đại biểu về tham dự lễ công bố.
Kết thúc buổi lễ UBND tỉnh Thanh Hóa cùng UBND huyện Thọ Xuân tổ chức mời đại biểu và khách về dự dùng cơm trưa tại nhà khách UBND huyện Thọ Xuân , với số lượng xuất ăn lên tới hơn 500 người. Theo kế hoạch trước bữa ăn Tổ giám sát của Chi cục ATVSTP đã tiến hành kiểm tra các nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, cử thành viên phụ trách công tác xét nghiệm tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh. Trong quá trình chế biến, các mẫu thực phẩm được kỹ thuật viên xét nghiệm lấy mẫu và kiểm nghiệm ngay tại xe kiểm nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả kiểm nghiệm được đọc kịp thời để xác định các yếu tố nguy cơ nếu có và đề xuất Ban tổ chức hướng xử lý. Cùng với đó, tổ giám sát thực hiện các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Tổ giám sát cũng đã đề nghị Phòng Y tế và TTYT huyện Thọ Xuân, hướng dẫn, chỉ đạo nhà khách thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường bên trong và bên ngoài xung quanh khu vục nhà ăn.
Ảnh 2: Cán bộ Chi cục ATVSTP đang làm kiểm nghiệm nhanh các mẫu thực phẩm liên quan đến bữa ăn tại Nhà khách
Lần đầu tiên nhà khách UBND huyện Thọ Xuân phục vụ số lượng khách ăn với hơn 500 người xong được sự hỗ trợ và hướng dẫn của các cán bộ tổ giám sát Chi cục ATVSTP bữa ăn kết thúc không có sự cố về an toàn thực phẩm, một lần nữa ghi nhận thành công trong hoạt động giám sát đảm bảo ATTP của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa. Và đây có thể coi là một trong những nội dung quan trọng đóng góp vào sự thành công của buổi Lễ công bố quyết định đón chuẩn nông thôn nới và đón nhận huân chương lao động hạng Ba của huyện Thọ Xuân./.
Hoàng Huyền