Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ “Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020”
Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ “Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020”
Sáng ngày 04/10/2019, tại Nhà khách 25B, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, Chi cục ATVSTP đã tiến hành giám sát ATTP phục vụ “Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020”.

Thực hiện Kế hoạch số 190/KH-UBND ngày 12/9/2019 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

Thực hiện Công văn số 2701/SYT-NVY ngày 03/10/2019 của Sở Y tế Thanh Hóa về việc đảm bảo công tác y tế cho Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. 

Sáng ngày 04/10/2019, tại bếp ăn Nhà khách 25B, đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, Chi cục ATVSTP đã thành lập tổ giám sát, tiến hành giám sát ATTP nơi ban tổ chức hội nghị và các đại biểu về tham dự ăn nghỉ.

Trong quá trình giám sát đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiện bảo đảm ATTP, cụ thể:

- Kiểm tra hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở, người quản lý và những người trực tiếp chế biến, sản xuất thực phẩm; đối chiếu hồ sơ với người trực tiếp chế biến, nấu nướng. Trường hợp không đáp ứng được các điều kiện trên thì kiên quyết yêu cầu người đó không được tham gia vào quá trình chế biến, nấu nướng, phục vụ ăn uống.

- Kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, nguồn gốc thực phẩm, thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong chế biến bảo quản, chế độ lưu mẫu thức ăn, hợp đồng cung cấp thực phẩm… và hướng dẫn việc thực hiện các quy định bảo đảm ATTP.

- Kiểm soát nguyên liệu đầu vào, kiểm soát khâu sơ chế, chế biến nấu nướng, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, kiểm soát khu vực ăn uống…

Ngoài ra, đoàn cũng tiến hành test kiểm tra nhanh các nguyên liệu thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo ATTP trên xe kiểm tra kiểm nghiệm nhanh ATTP. 

Cán bộ Chi cục đang hướng dẫn nhân viên phục vụ bếp ăn một số kiến thức thực hành trong quá trình sơ chế chế biến.

Hoạt động giám sát của Chi cục đã góp phần giúp Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp và không có sự cố đáng tiếc nào về thực phẩm./.

Xuân Sơn   

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa