Đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa lần thứ III tại năm 2019
Trong 02 ngày từ ngày 14/10/2019 đến ngày 15/10/2019 tại Trung tâm hội nghị 25B tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa lần thứ III.
Về dự và chỉ đạo đại hội, có đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ. Về phía lãnh đạo tỉnh, có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân cùng 243 đại biểu đại diện cho trên 660 ngàn đồng bào DTTS trong. Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các bữa tiệc chiêu đãi nhẹ đoàn đại biểu đại hội các dân tộc thiểu tỉnh.
Để thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tới dự trong các ngày đại hội ; Thực hiện công văn số 2583/SYT-NVY ngày 25/9/2019 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa về việc đảm bảo công tác y tế tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Tỉnh Thanh Hóa. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã phối hợp Trung tâm Y tế thành phố tiến hành kiểm tra các điều kiện bảo đảm ATTP trước khi đoàn đến ăn nghỉ.
Trong thời gian đoàn đến ăn nghỉ tại trung tâm hội nghị 25B,Thành phố Thanh Hóa, Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hoá đã cử cán bộ thường trực 24/24 giờ, giám sát An toàn thực phẩm làm các test nhanh định tính ô nhiễm hóa chất nhằm phát hiện các yếu tố nguy cơ để báo cáo cho Ban tổ chức biết và có biện pháp chỉ đạo cho khách sạn nơi phục vụ các bữa ăn cho đoàn công tác, đồng thời thực hiện nội dung kiểm thực 03 bước, lưu mẫu thức ăn.
Cán bộ Chi cục ATVSTP làm test nhanh các mẫu thực phẩm trong thực đơn
Tất cả nội dung trên với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho các đại biểu và khách mời, góp phần cho đại hội đại biểu các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ III diễn ra thành công tốt đẹp!
Minh Trang