Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa kiểm tra chéo theo Kế hoạch tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên năm 2019.
Thực hiện Công văn số 3487/ATTP-NĐTP ngày 30 tháng 10 năm 2019 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc kiểm tra chéo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2019. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 397/QĐ-ATTP ngày 05 tháng 12 năm 2019 của Chi cục trưởng về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên.
Trong hai ngày, từ 12 đến 13 tháng 12 năm 2019 Đoàn kiểm tra chéo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa do ông Nguyễn Văn Lượng, phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn, cùng 4 thành viên đại diện cho các phòng chức năng của Chi cục đã tiến hành kiểm tra, đánh giá, chấm điểm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hưng Yên. Về phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên, tham dự và đón tiếp đoàn do ông Đỗ Mạnh Hùng, Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, trưởng, phó các phòng chức năng và cán bộ, công chức của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hưng Yên.
Ông Nguyễn Văn Lượng, phó Chi cục trưởng, trưởng đoàn kiểm tra thông qua quyết định làm việc của đoàn
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lượng đã đọc quyết định kiểm tra, đồng thời nêu lên các nội dung cần kiểm tra, chấm điểm theo bảng điểm của Quyết định 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm.
Tiếp theo, đoàn kiểm tra đã được nghe ông Đỗ Mạnh Hùng Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hưng Yên báo cáo kết quả thực hiện về ATTP của Chi cục ATVSTP tỉnh Hưng Yên năm 2019 bao gồm: Công tác tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo về ATTP, công tác thông tin tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật ATTP, công tác quản lý bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể trường học, công tác tiếp nhận hồ sơ công bố, tự công bố sản phẩm, công tác giám sát xử lý ngộ độc thực phẩm và công tác thanh tra kiểm tra, xử lý các vi phạm về ATTP trên địa bàn tỉnh.
Ông Đỗ Mạnh Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hưng Yên báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2019
Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Chi cục ATVSTP Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Lượng, trưởng Đoàn kiểm tra đã phân công các nhiệm vụ, nội dung kiểm tra cụ thể cho các thành viên trong đoàn.
Với tinh thần trách nhiệm, khách quan và trung thực, đồng thời qua nội dung kiểm tra hai Chi cục đã có những trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, trao đổi những cách làm hiệu quả để áp dụng tùy vào tình hình thực tế của từng địa phương.
Đoàn kiểm tra đánh giá cao các hoạt động về ATTP của Chi cục ATVSTP Hưng Yên và công bố kết quả kiểm tra của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa với Chi cục ATVSTP Hưng Yên đã đạt 101.5 (điểm chấm 97 điểm, điểm thưởng 4,5 điểm), điểm xếp loại xuất sắc trong năm 2019; sau khi nghe công bố kết quả của đoàn kiểm tra Thanh Hóa, ông Đỗ Mạnh Hùng, thay mặt cho toàn thể cán bộ, công chức Chi cục Hưng Yên đã phát biểu cảm ơn đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa đã giành thời gian và tình cảm cho Hưng Yên và mong muốn được hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn hai tỉnh được nâng lên, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân nhân.
Ông Nguyễn Văn Lượng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa trao quà lưu niệm cho ông Đỗ Mạnh Hùng
Hoàng Hòa