Giám sát công tác ATTP tại “Lễ công bố thành phố Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019”
Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị thành phố Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Lễ công bố thành phố Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba”. Để góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu về tham dự Lễ công bố; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã thành lập Tổ giám sát tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP phục vụ các đại biểu đến tham dự trong buổi Lễ.
Tới dự lễ công bố có các đồng chí: Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp; Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đơn vị của Trung ương, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ…
Ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho nhân dân và cán bộ TP Thanh Hóa
Thực hiện Công văn số 6839/UBND-YT ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa về việc “Đảm bảo công tác Y tế dịp công bố Quyết định hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019”; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 511/KH-ATTP ngày 26 tháng 12 năm 2019 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ công bố thành phố Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi Lễ
Kết thúc buổi Lễ UBND tỉnh Thanh Hóa cùng UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức mời đại biểu và khách quý về dự dùng cơm trưa tại nhà khách Trung tâm Hội nghị UBND thành phố Thanh Hóa. Theo báo cáo của Ban tổ chức, số lượng xuất ăn diễn ra buổi trưa ngày 29/12/2019 dự kiến hơn 650 người ăn.
Theo kế hoạch trước ngày ăn và trước bữa ăn Tổ giám sát của Chi cục ATVSTP đã tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách, điều kiện cơ sở vật chất, và điều kiện của người tham gia sơ chế, chế biến tại bếp ăn; kiểm tra các nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, hợp đồng mua bán thực phẩm; cử thành viên phụ trách công tác xét nghiệm tiến hành lấy mẫu thực hiện test nhanh tại chỗ. Trong quá trình chế biến, các mẫu thực phẩm được kỹ thuật viên xét nghiệm lấy mẫu và kiểm nghiệm nhanh tại xe kiểm nghiệm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, kết quả kiểm nghiệm được đọc kịp thời để xác định các yếu tố nguy cơ nếu có và đề xuất Ban tổ chức hướng xử lý. Cùng với đó, tổ giám sát thực hiện các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Trước ngày diễn ra buổi lễ Tổ giám sát cũng đã đề nghị Phòng Y tế và TTYT huyện Vĩnh Lộc, hướng dẫn, chỉ đạo nhà khách thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường bên trong và bên ngoài xung quanh khu vục nhà ăn.
Cán bộ xét nghiệm Chi cục ATVSTP lấy mẫu Test nhanh tại sự kiện
Đơn vị được mời tham gia nấu ăn tại buổi Lễ là công ty cổ phần Dạ Lan, đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục vụ ăn uống tại các Lễ hội đông người, cùng với sự hỗ trợ và hướng dẫn của Tổ giám sát Chi cục ATVSTP, bữa ăn kết thúc không có sự cố về an toàn thực phẩm, một lần nữa ghi nhận thành công trong hoạt động giám sát đảm bảo ATTP của Chi cục ATVSTP Thanh Hóa./.
Hoàng Hòa