Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa kiểm tra theo Kế hoạch các bếp ăn tập thể trường Mầm non trên địa bàn huyện Ngọc Lặc
Thực hiện kiểm tra theo Kế hoạch hàng năm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường Mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã bàn hành Quyết định số 367/QĐ-ATTP ngày 11/11/2019 của Chi cục trưởng về việc thành lập Đoàn kiểm tra các bếp ăn tập thể tại 17 trường Mầm non trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.
Với mục đích kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và các bếp ăn trường Mầm non trên địa bàn huyện Ngọc Lặc nói riêng, trong các ngày từ 12/11 đến 15/11/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Ngọc Lặc, tiến hành kiểm tra 17 bếp ăn tập thể trường Mầm non trên địa bàn.
Tại các buổi làm việc, Đoàn đã yêu cầu các cơ sở cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan, như: kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm, sổ giao nhận thực phẩm, hợp đồng mua bán thực phẩm, hóa đơn chứng từ…; đồng thời kiểm tra điều kiện vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, thực hành của người chế biến.
Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở trên địa bàn đều chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là công tác vệ sinh tại cơ sở; kiến thức, thực hành của người quản lý, người tham gia chế biến tại các bếp ăn của các trường được nâng cao; nguồn gốc thực phẩm được đảm bảo. Bên cạnh đó Đoàn cũng nhắc nhở các cơ sở luôn luôn quan tâm tới nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, chú trọng tới chất lượng tại các buổi ăn cho các cháu và đặc biệt là luôn cảnh giác các mối nguy tiềm ẩn về mất vệ sinh an toàn thực phẩm, để qua đó phòng ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm.
Ảnh: Ông Đoàn Văn Quang- Trưởng Đoàn, thông qua Quyết định kiểm tra
Ảnh: Các bên liên quan trao đổi các nội dung kiểm tra
Hoàng Hòa
Các tin liên quan