Tỉnh Ủy Thanh Hóa tổ chức hội nghị về công tác an toàn thực phẩm
Thực hiện Chương trình công tác năm 2016 và Quy định chế độ bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị cập nhật phổ biến kiến thức mới về An toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình hiện nay
Sáng nay, ngày 11/8/2016, tại Hội trường 25B, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị với nội dung: Cập nhật phổ biến kiến thức mới về An toàn thực phẩm trong tình hình hiện nay. Về dự hội nghị có khoảng 500 Đại biểu cấp tỉnh gồm: Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Tỉnh ủy viên, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Các Ban của tỉnh, Ủy ban kiểm tra và văn phòng Tỉnh ủy ngoài ra còn có các sở, ngành, Mặt trận Tổ Quốc, các đoàn thể cấp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Hàm Rồng; Đối với tuyến huyện, thị xã, thành phố và đảng ủy trực thuộc gồm: Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư; Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân; Chủ tịch, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân; Trưởng Ban tuyên giáo, Chánh văn phòng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc; Trưởng Phòng y tế, Giám đốc Trung tâm y tế, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc tuyến huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra còn có các cơ quan báo chí địa phương và trung ương thường trú tại địa phương về dự và đưa tin.
(Ông: Nguyễn Văn Phát - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh Thanh Hóa khai mạc Hội nghị)
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông: Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa.
Tỉnh ủy Thanh Hóa đã mời Báo cáo viên là Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế về trao đổi các vấn đề trong công tác An toàn thực phẩm hiện nay.
(Tiến sĩ. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đang trao đổi về công tác ATTP)
Tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong đã nêu lên vai trò bảo đảm ATTP trong công tác bảo vệ sức khoẻ con người, phòng ngừa bệnh tật, phát triển giống nòi; phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng, tăng cường giao lưu hợp tác quốc tế về kinh tế và văn hoá xã hội. Qua đó Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong cũng đã đưa ra một số văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành gần đây nhằm không có sự chồng chéo trong công tác quản lý về ATTP. Qua đó, ông cũng đã đưa ra một bức tranh về công tác An toàn thực phẩm hiện nay và nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý ATTP; đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp trong đó có nội dung xử lý trong công tác Thanh tra, kiểm tra ATTP và quan tâm nhiều hơn trong công tác truyền thông cần phải chính xác, khách quan, đầy đủ, kịp thời và khoa học.
Trong thời không dài tại hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong đã truyền tải nhiều thông tin quý báu về tình hình ATTP và thông tin cần thiết, bổ ích trong công tác quản lý ATTP trên thế giới, trong nước, tại địa phương cho các Đại biểu về dự Hội nghị.
(Ông: Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Ban thường vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị)
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa Ông Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa đã cảm ơn Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế về nội dung trao đổi; Sau đó Ông Đỗ Trọng Hưng đề nghị các thành phần tham dự Hội nghị triển khai tốt công tác tuyên truyền đến người dân về lĩnh vực ATTP, thực hiện tốt công tác quản lý ATTP tại địa phương và tuyên bố kết thúc Hội nghị./.
Đào Thanh Tùng - Chi cục ATVSTP Thanh Hóa