Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn công tác của Nước CHDCND Lào tại Sầm Sơn – Thanh Hóa
Công tác bảo đảm ATTP tại các khách sạn phục vụ đoàn công tác của nước bạn Lào trong thời gian công tác và làm việc tại Sầm Sơn - Thanh Hóa là một việc mang ý nghĩa nhân văn, chính trị lớn lao, đóng góp tích cực tình hữu nghị Việt – Lào
Thực hiện công văn số 6657/UBND-THKH ngày 23 tháng 6 năm 2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đón tiếp Đoàn công tác nước CHDCND Lào do đồng chí Thoong Xỉng Thăm Ma Vông, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào; Công văn Số 1179/SYT-NVY ngày 27/6/2016 của Giám đốc Sở Y tế về việc đảm bảo công tác Y tế cho đoàn công tác của nước CHDCND Lào.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian đoàn công tác tại thị xã Sầm Sơn (từ ngày 27/6/2016 đến ngày 29/6/2016). Thành lập tổ giám sát an toàn thực phẩm thường trực 24/24 giờ, phối hợp cùng Trung tâm y tế thị xã Sầm Sơn tiến hành kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại khách sạn À La Carte, nhà hàng Fresh khu du lịch nghỉ sinh thái FLC Sầm Sơn nơi Đoàn làm việc đến ăn, nghỉ.
(Hình ảnh Tổ giám sát Chi cục ATVSTP đang tiến hành làm Test nhanh bằng Bộ Test kit ở một số thực phẩm có nguy cơ tại bếp ăn nhà hàng Fresh của khu du lịch nghỉ sinh thái FLC Sầm Sơn)
Tổ giám sát đã tiến hành test nhanh các nguyên liệu thực phẩm nhằm phát hiện các yếu tố nguy cơ để báo cáo cho Ban tổ chức và có biện pháp chỉ đạo phù hợp cho khách sạn, nhà hàng nơi phục vụ các bữa ăn cho đoàn công tác, đồng thời tiến hành các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng ngộ độc thực phẩm.
Đến 9 giờ sáng ngày 29/6/2016 chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác do đồng chí Thoong Xỉng Thăm Ma Vông - nguyên Ủy viên bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.
BS.CKI Đào Thanh Tùng; Trưởng phòng T4&QLNĐTP
Các tin liên quan