Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Tin trong tỉnh   /   Thanh Hóa Ban hành Quyết định về việc “Thành lập Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa”
Thanh Hóa Ban hành Quyết định về việc “Thành lập Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa”
Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng tính phối hợp giữa các ban, ngành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 29/9/2016 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3757/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa. Quyết định đã nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo

Nhằm thực hiện có hiệu quả cao công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phù hợp với tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và tăng tính phối hợp giữa các ban, ngành trên địa bàn tỉnh, ngày 29/9/2016 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 3757/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban; các đồng chí Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Thị Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh là các Phó Ban; các đồng chí Giám đốc các sở, ban ngành là Ủy viên.

Quyết định đã nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Ban chỉ đạo đối với công tác an toàn thực phẩm trong giai đoạn tới như sau:

1. Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về những chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và Quyết định số 3517/QĐ-UBND ngày 14/9/2016 của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

2. Giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, huớng dẫn triển khai và kiểm tra việc thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; điều phối hoạt động giữa các sở, ban, ngành, các địa phương, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch về vệ sinh an toàn thực phẩm hàng năm và xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động liên ngành. Trường hợp công tác an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân trên diện rộng, kịp thời kiến nghị, đề xuất với UBND tỉnh biện pháp xử lý.

3. Giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đôn đốc, kiểm tra các ngành, các cấp thực hiện chương trình, kế hoạch về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức sơ kết, tổng kết; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định.

4. Được quyền yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan nhà nuớc, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ cho việc thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Quyết định thành lập Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đánh dấu một bước chuyển biến mới cả về chất và lượng đối với công tác an toàn thực phẩm trong toàn tỉnh, góp phần tích cực trong công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương tỉnh Thanh giàu và đẹp.

(click để xem chi tiết Quyết định số 3757/QĐ-UBND)

Nguyễn Thị Đào – Chi cục ATVSTP Thanh Hóa

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa