Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Thanh Hoá triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2023
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 284/KH-UBND ngày 14/12/2022 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2023, ngày 31/8/2023 Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 3105/QĐ-UBND thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2023.
Các đoàn kiểm tra do Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chủ trì. Thành viên đoàn bao gồm cán bộ 03 Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; cán bộ Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh và cán bộ Phòng cảnh sát kinh tế – Công an tỉnh. Thời gian kiểm tra từ ngày 08/09/2023 đến ngày 29/9/2023; đối tượng kiểm tra là hơn 100 cơ sở thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở
Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; kiểm tra đột xuất các cơ sở thực phẩm theo đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố có cơ sở được kiểm tra hoặc theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở
Sau khi kết thúc đợt kiểm tra 03 đoàn tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Đợt kiểm tra này ngoài việc răn đe, xử lý kịp thời những sai phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống còn là một đợt tuyên truyền sâu rộng đến chủ cơ sở và những người có liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ cho người dân trên địa bàn tỉnh.
Xuân Sơn