Kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đá dùng liền trên địa bàn tỉnh
Từ ngày 21/5 đến ngày 03/06/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã thành lập 02 đoàn kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh
Thực hiện chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm trong tình hình mới; Căn cứ quyết định 1277/QĐ –SYT ngày 31/12/2020 của giám đốc sở Y tế về việc phê duyệt Kế hoạch Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cao, tiếp công dân và phòng chống tham nhũng năm 2021.Trước diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt trên diện rộng trong thời gian qua, nhu cầu của người dân sử dụng nước uống đóng bình và đá dùng liền giải khát tăng cao. Chi cục ATVSTP đã ban hành công văn số 169/ATTP-TTrCC ngày 18/5/2021 về việc kiểm tra an toàn thực phẩm đối với 91 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đá dùng liền trên địa bàn toàn tỉnh. Đoàn kiểm tra chuyên ngành do Chi cục chủ trì theo Quyết định số 85/QĐ-ATTP ngày 24/5/2021 và quyết định số 86/QĐ-ATTP của Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã tiến hành kiểm tra được 65 trên tổng số 91 cơ sở, trong đó có một số cơ sở do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên đã tạm dừng hoạt động, và một số cơ sở nằm trong vùng dịch nên tạm thời đoàn chưa thực hiện việc kiểm tra được.
Đ/c Nguyễn Hữu Hà trưởng đoàn kiểm tra và góp ý tại khu vực sản xuất của cơ sở
Thực tế trong quá trình kiểm tra cho thấy, nước uống đóng bình và đá dùng liền với ưu điểm sử dụng ngay, thuận tiện, giá thành hợp lý đã trở nên phổ biến trong cuộc sống, được người dân tin tưởng sử dụng. Phần lớn các cơ sở đã có sự đầu tư về nhà xưởng, trang thiết bị dụng cụ phù hợp công năng sản xuất và đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn có tình trạng một số cơ sở có việc ghi nhãn hàng hóa chưa đáp ứng các yêu cầu theo quy định.
Do đó, để các sản phẩm nước uống đóng chai, đá dùng liền an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng thì chủ các cơ sở cần có sự quan tâm đầu tư đúng mức về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, làm tốt công tác vệ sinh và luôn tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm./.
Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai
Minh Trang
Các tin liên quan