Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Thanh Hóa triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm các khu du lịch biển mùa hè năm 2022
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống - nhà hàng, khách sạn trên địa bàn của 3 khu du lịch biển: Sầm Sơn, Hải Tiến và Hải Hòa, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm mùa du lịch 2022.

Ngày 13/06/2022  UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2025/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong mùa du lịch năm 2022.
Theo đó sẽ thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do Sở Y tế chủ trì, với sự tham gia của các thành viên đoàn là cán bộ, chuyên viên từ các cơ quan trực thuộc các ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo về quản lý Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh bao gồm: Cục Quản lý thị trường; Công an tỉnh; Sở Công thương; Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Hình ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 do ông Nguyễn Hữu Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cụ ATVSTP Thanh Hóa, Sở Y tế làm trưởng đoàn

Các đoàn sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống – nhà hàng, khách sạn ở các khu du lịch biển trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa là Sầm Sơn, Hoằng Hóa và Nghi Sơn, đó là các khu du lịch Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa. Kết hợp với chuyên đề kiểm tra định k‎ỳ này, các đoàn sẽ  kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh  thực phẩm theo đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố có cơ sở được kiểm tra hoặc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Thời gian kiểm tra từ ngày 15-6 đến 31-7-2022.
Các đoàn kiểm tra sẽ xử lý hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.
Dự kiến sẽ có khoảng 170 cơ sở được kiểm tra trong đợt này.
Sau khi kết thúc đợt kiểm tra 03 đoàn tổng hợp số liệu, báo cáo kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Công tác thanh tra  kiểm tra là một nội dung quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho các khu du lịch biển hằng năm vào mùa hè. Đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm tỉnh nhà đã đề ra nhằm góp phần từng bước xây dựng, phát triển các khu du lịch biển của Thanh Hóa trở thành du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Hoàng Huyền