Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Thanh, kiểm tra   /   Kiểm tra An toàn thực phẩm bếp ăn trường học trên địa bàn huyện Hậu Lộc năm 2020
Kiểm tra An toàn thực phẩm bếp ăn trường học trên địa bàn huyện Hậu Lộc năm 2020
Thực hiện công văn số 315/ATTP-TTrCC ngày 12/10/2020 và Quyết định số 245/QĐ-ATTP ngày 19/10/2020 của Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Thanh Hóa về việc tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trường học. Trong thời gian từ ngày 02/6 đến ngày 12/6, Chi cục ATVSTP đã thành lập đoàn kiểm tra ATTP bếp ăn bán trú các trường học trên địa bàn huyện Hậu Lộc.
Theo kế hoạch kiểm tra định kỳ hàng năm, với mục đích kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và các bếp ăn trên địa bàn huyện Hậu Lộc nói riêng, trong các ngày từ 21/10 đến ngày 30/10/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hậu Lộc tiến hành kiểm tra 25 bếp ăn tập thể trường mầm non theo phân cấp quản lý trên địa bàn.
 
 
Hình ảnh 1: Đoàn công tác thông qua nội dung kiểm tra
 
Các nội dung kiểm tra bao gồm: Kiểm tra việc chấp hành các quy định về hồ sơ pháp lý liên quan đến an toàn thực phẩm như hồ sơ về tập huấn kiến thức ATTP, sức khỏe người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, các sổ sách ghi chép về kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế; Kiểm tra các điểu kiện thực tế về việc bố trí, sử dụng các khu vực bếp ăn, các điều kiện về trang thiết bị dụng cụ sử dụng chế biến, ăn uống; Kiềm tra thực hành của người trực tiếp chế biến; Kiểm tra hồ sơ về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, nguồn nước dùng trong chế biến thực phẩm.
 
 
Hình ảnh 2: Đồng chí Lê Văn Quân kiểm tra công tác lưu mẫu thực phẩm
 
Nhờ có sự giám sát chặt chẽ của cơ quan Y tế địa phương và sự phối hợp chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục và đào tạo huyện Hậu Lộc mà công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú luôn luôn được duy trì, nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến được nhập từ các nhà cung cấp có đầy đủ hồ sơ năng lực về an toàn thực phẩm như: Giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ tự công bố, bản cam kết... Bên cạnh đó một số trường mầm non tự trồng rau để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của trẻ.
 
Kết quả trong thời gian 5 ngày kiểm tra từ 21/10 đến 30/10/2020 đã kiểm tra được 25 bếp ăn tập thể trường mầm non trên địa bàn, không phát hiện cơ sở nào vi phạm. Trong quá trình kiểm tra đoàn có test nhanh chỉ tiêu hóa chất bảo vệ thực vật trên rau, củ, quả; kết quả các mẫu xét nghiệm đều âm tính.
 
Kết thúc đợt kiểm tra, đoàn có buổi làm việc cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc ghi nhận tình hình thực tế, cùng trao đổi những vướng mắc khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú, qua đó có những giải pháp để đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm trong thời gian tới./.
Hồng Nguyễn 

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa