Giám sát An toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020.
Trong 02 (hai) ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2020, tại khách sạn Vinpearl, địa chỉ: số 27 Trần Phú, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020.
Thực hiện Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 03/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020; Công văn số 1597/SYT-NVY ngày 04/6/2020 của Giám đốc Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 162/KH-ATTP ngày 05/6/2020 về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa năm 2020; theo đó, trong 02 ngày diễn ra Hội nghị Chi cục đã thành lập 01 tổ giám sát thường trực 24/24h tại khách sạn Vinpearl - nơi các đoàn đại biểu tham dự ăn, nghỉ để giám sát công tác bảo đảm ATTP, góp phần quan trọng vào thành công của Hội nghị.
Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ; đồng chí Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước; vì vậy, việc giám sát đảm bảo ATTP đóng một vai trò hết sức quan trọng.
(Hình ảnh 1: Công tác chuẩn bị thực phẩm phục vụ hội nghị)
Tổ giám sát của Chi cục đã tiến hành kiểm tra việc bảo đảm ATTP tại nhà hàng của khách sạn Vinpearl thông qua kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ và con người phục vụ ăn, uống tại khách sạn; kiểm tra hồ sơ pháp lý liên quan tới nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và chất lượng nguyên liệu thực phẩm phục vụ Hội nghị; giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong sơ chế, chế biến, nấu, nướng của nhân viên; giám sát việc thực hiện ghi chép kiểm tra ba bước và lưu mẫu thực phẩm đúng theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống” Tổ giám sát đã tiến hành kiểm nghiệm nhanh (trên xe chuyên dụng kiểm tra, kiểm nghiệm nhanh an toàn thực phẩm) 26 mẫu nguyên liệu thực phẩm được sử dụng để chế biến, nấu cho các đại biểu tham dự Hội nghị, kết quả 26/26 mẫu đều có kết quả âm tính với các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm.
(Hình ảnh 2: Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra nhanh các thực phẩm nguy cơ mất vệ sinh an toàn cao)
Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp mà không có sự cố đáng tiếc nào về việc bảo đảm ATTP xảy ra. Công tác giám sát an toàn thực phẩm được các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao.
Xuân Sơn
Các tin liên quan