Trang chủ   /   Bản tin ATTP   /   Hội nghị giao ban công tác bảo đảm ATTP tháng 7/2016 tại Khu kinh tế Nghi Sơn - Tĩnh Gia - Thanh Hóa
Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn có tổng diện tích 18.611.8 ha, trên phạm vi 12 xã thuộc huyện Tĩnh Gia; Năm 2016 là năm trọng điểm hoàn thành tiến độ dự án Lọc hóa dầu, nhiều dự án lớn đã và đang thực hiện đầu tư, triển khai; số lượng công nhân và chuyên gia sẽ lên đến gần 30 nghìn người…; Vì vậy, công tác bảo đảm ATTP tại Khu kinh tế Nghi Sơn là một trọng những nhiệm vụ ưu tiên của Chi cục

Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn có tổng diện tích 18.611.8 ha, bao gồm 12 xã  thuộc huyện Tĩnh Gia. Các nhà thầu, các doanh nghiệp hoạt động trong KKT Nghi Sơn đã và đang tiến hành xây dựng, lắp ráp các phương tiện kỹ thuật với một số lượng người lao động lớn, với tiến độ khẩn trương cao độ.

Các bếp ăn tập thể (BĂTT) KKT Nghi Sơn có đặc thù riêng biệt theo từng ngành nghề, trong đó chủ yếu BĂTT của các nhà thầu thi công, xây dựng lắp ráp. Đặc thù của các BĂTT cố định số lượng người ăn lớn trên 200 – 500 xuất ăn, bếp ăn nhỏ hoạt động tạm thời trong thời gian ngắn với quy mô công suất phục vụ 15-20 người ăn, sau khi kết thúc hợp đồng, xong các gói thầu thì các cơ quan đó sẽ ngừng hoạt động hoặc chuyển vị trí khác; mặt khác, một số bếp ăn trên công trường luôn thay đổi về số lượng người ăn, người phục vụ chế biến, địa điểm, một số bếp ăn có số lượng người ăn ít, không thường xuyên tổ chức ăn hoặc cách xa khu dân cư.

Năm 2016 là năm trọng điểm hoàn thành tiến độ dự án Lọc hóa dầu, nhiều dự án lớn sẽ được đầu tư, số lượng công nhân và chuyên gia sẽ lên đến gần 30 nghìn người… do vậy công tác bảo đảm ATTP tại Khu kinh tế Nghi Sơn là rất cần thiết.

Thực hiện chương trình phối hợp số 609/QCPHLN ngày 14 tháng 4 năm 2016 giữa Ban quản lý‎ KKT Nghi Sơn, Sở Y tế Thanh Hóa và UBND huyện Tĩnh Gia về việc phối hợp bảo đảm ATTP tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2016, tại Ban quản lý KKT Nghi Sơn đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác bảo đảm ATTP tháng 7/2016 và kế hoạch công tác tháng 8/2016.

Về tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện cho Ban quản lý‎ KKT Nghi Sơn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa, Phòng Y tế và TTYT huyện Tĩnh Gia.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác đảm bảo ATTP tháng 7/2016 tại KKT Nghi Sơn cụ thể như sau: Thực hiện bồi dưỡng kiến thức ATTP cho 03 cơ sở với 44 người tham dự; phát thanh trên hệ thống loa, đài trên 70 lượt về bảo đảm ATTP trong mùa hè; thanh tra kiểm tra 20 lượt cơ sở (nhắc nhở 06 cơ sở, tạm dừng hoạt động 04 cơ sở); thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 08 cơ sở; đặc biệt trong tháng 7/2016 không có ghi nhận vụ NĐTP nào xảy ra trên địa bàn KKT Nghi Sơn.

Hình ảnh: Hội nghị giao ban công tác bảo đảm ATTP tháng 7/2016  tại Khu kinh tế Nghi Sơn – Tĩnh Gia – Thanh Hóa

Hội nghị cũng đã đưa ra ‎ý kiến nhận xét về các mặt còn hạn chế, tồn tại trong công tác bảo đảm ATTP trong KKT Nghi Sơn; đồng thời đề xuất các giải pháp thiết thực cho ‎kế hoạch hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng 8/2016 tại Khu kinh tế Nghi Sơn cụ thể: Rà soát lại số lượng nhà thầu có BĂTT còn hoạt động trên địa bàn; tăng cường công tác thông tin truyền thông; tham mưu thành lập đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành về ATTP tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong khu Kinh tế.

Kết thúc Hội nghị đại diện các đơn vị thống nhất kế hoạch hoạt động bảo đảm ATTP tháng 8/2016 tại Khu KTT Nghi Sơn đồng thời đưa ra quyết tâm hoàn thành kế hoạch góp phần vào thành công của dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn./.

Lê Thiều Huệ – Chi cục ATVSTP Thanh Hóa