Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ việc phối hợp tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Thanh Hóa.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ việc phối hợp tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Thanh Hóa.
Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 17/4/2024 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phối hợp tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Công văn số 1793/SYT-NVY ngày 19/4/2024 của Sở Y tế Thanh Hoá về việc đảm bảo công tác y tế cho phối hợp tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp. Ngày 04/5/2024 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 129/KH-ATTP về việc bảo đảm ATTP phục vụ sự kiện trên.
Trong thời gian diễn ra sự kiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế Thành phố đã cử 02 tổ thường trực tại Khách sạn Mường Thanh và khách sạn Sao Mai (TP Thanh Hóa) nơi các đại biểu và khách mời ăn uống tập trung để giám sát công tác bảo đảm ATTP.
Đại biểu tham dự tại điểm cầu Thanh Hóa
Các nội dung triển khai giám sát bao gồm:
 - Kiểm tra hồ sơ khám sức khỏe; danh sách người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, có xác nhận của chủ cơ sở; đối chiếu hồ sơ với người trực tiếp sơ chế, chế biến, nấu nướng, chia xuất; trường hợp người tham gia không đáp ứng được các điều kiện trên thì kiên quyết yêu cầu người đó không được tham gia vào quá trình chế biến, nấu nướng, phục vụ ăn uống; kiểm tra một số nội dung khác có liên quan như: sổ kiểm thực ba bước, sổ lưu mẫu, các hợp đồng cung cấp thực phẩm;
- Kiểm tra các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết dụng cụ được sử dụng trong chế biến, nấu, nướng, chia thức ăn, phòng ăn nhằm đảm bảo ATTP theo quy định của pháp luật; thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong chế biến bảo quản, chế độ lưu mẫu thức ăn,… và hướng dẫn cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong bảo đảm ATTP;
- Kiểm tra nguyên liệu đầu vào, nguồn gốc thực phẩm thông qua các hợp đồng ký kết cung ứng thực phẩm, hóa đơn, biên lai mua bán thực phẩm và các giấy tờ pháp lý khác có liên quan (xác nhận nguồn gốc xuất xứ, bản công bố, tự công bố sản phẩm,…);
- Kiểm soát khâu sơ chế, chế biến nấu nướng, vận chuyển, bảo quản thực phẩm, kiểm soát phòng ăn.
- Trong quá trình giám sát, Chi cục ATVSTP đã lấy mẫu Test tại chỗ các chỉ tiêu nguy cơ của thực phẩm trên xe kiểm nghiệm nhanh: Tổ giám sát đã lấy 24 mẫu nguyên liệu thực phẩm trong đó gồm các mẫu là rau, củ quả, nấm, bún, bánh phở, rượu. Tiến hành test nhanh chỉ tiêu Hóa chất bảo vệ thực vật (Nhóm lân hữu cơ và cacbamat) và nitrat trong rau, củ, quả; hàn the, foocmol trong bún, bánh phở; và methanol trong rượu. Kết quả 24 mẫu đều âm tính.
Kỹ thuật viên thực hiện công tác test nhanh
Trịnh Vân

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa