Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Kết thúc đợt tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế
Kết thúc đợt tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ y tế
Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, ngày 09/4/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kế hoạch số 110/KH-ATTP về Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2019 cho cán bộ y tế thuộc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm y tế 12 huyện, thành phố.
 
Sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU tình hình công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm, ý thức trách nhiệm của đơn vị quản lý, cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm được nâng lên.
 
Tuy nhiên, ở một số địa phương, vai trò chủ đạo của chính quyền chưa được thể hiện rõ nét, một số nơi còn lúng túng trong tổ chức thực hiện, chưa xác định đầy đủ trách nhiệm quản lý nhà nước, xem việc bảo đảm ATTP là nhiệm vụ của các cơ quan chuyên môn. Vấn đề thực hiện quản lý cơ sở theo phân cấp tại Quyết định 3912/2016/QĐ-UBND ngày 10 tháng 10 năm 2016 của ủy ban nhân dân tỉnh ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tại một số Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế còn nhiều sai sót dẫn đến tình trạng kiểm tra chồng chéo gây phiền hà cho cơ sở thực phẩm.
 
Để nâng cao năng lực quản lý về an toàn thực phẩm, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm y tế 12 huyện, thành phố: Quảng Xương, TP. Thanh Hóa, Tĩnh Gia, Thường Xuân, Bá Thước, Yên Định, Triệu Sơn, Thiệu Hóa, Nga Sơn, Hoằng Hóa và Nông Cống tổ chức 12 lớp Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2019 cho cán bộ y tế thuộc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm y tế với tổng số 960 người tham dự.
 
Tại các lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục đã truyền tải đến học viên các nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm, thủ tục thực hiện tự công bố sản phẩm, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, phương pháp truy xuất nguồn gốc, xử lý thực phẩm không an toàn.
 
Các lớp tập huấn được học viên hưởng ứng nhiệt tình, nhiều vấn đề về phân công trách nhiệm, phân cấp về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được làm rõ. Kiến thức, kỹ năng của cán bộ quản lý,  cán bộ thực hiện chuyên môn ở cấp huyện được nâng cao. 
 
Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn: 
 
 
Giảng viên Nguyễn Hữu Hà – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tai lớp tập huấn huyện Hoằng Hóa
 
 
Đồng chí Lê Huy Tiến – Giám đốc TTYT khai mạc lớp tập huấn tại huyện Cẩm Thủy
 
 
Giảng viên Đỗ Kim Anh – PTP Đăng ký và chứng nhận sản phẩm tại lớp tập huấn huyện Bá Thước
 
 
Đồng chí Phạm Thị Oanh – Trưởng phòng Y tế (bàn đầu bên trái), Đồng chí Lê Huy Tiến – Giám đốc TTYT (bàn đầu bên phải) và các học viên tham gia lớp học huyện Cẩm Thủy
 
Tiến Phong

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa