Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2019 cho cán bộ y tế thuộc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm y tế 12 huyện, thành phố.
Nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch, triển khai tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm đội ngũ y tế thôn, bản và cộng tác viên an toàn thực phẩm năm 2019
Sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 tình hình công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm, ý thức trách nhiệm của đơn vị quản lý, cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm được nâng lên, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới của ngành y tế là xây dựng bếp ăn tập thể bảo đảm an toàn thực phẩm được các cấp chính quyền địa phương ưu tiên thực hiện.
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 04-NQ/TU, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kế hoạch số 110/KH-ATTP ngày 09/4/2019 về Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm năm 2019 cho cán bộ y tế thuộc Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm y tế 12 huyện, thành phố; phối hợp với Trung tâm y tế 12 huyện, thành phố tổ chức các lớp Tập huấn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm năm 2019 cho đội ngũ y tế thôn, bản, tính đến thời điểm hiện tại đã tổ chức được 07 lớp tập huấn với tổng số 560 người tham dự.
Tại các lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục đã truyền tải đến học viên các nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm, thủ tục thực hiện tự công bố sản phẩm, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, phương pháp truy xuất nguồn gốc, xử lý thực phẩm không an toàn. Các lớp tập huấn được học viên hưởng ứng nhiệt tình, nhiều vấn đề về phân công trách nhiệm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được làm rõ. Kiến thức, kỹ năng của cán bộ quản lý, cán bộ thực hiện chuyên môn ở cấp huyện được nâng cao.
Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn:
Đồng chí Lê Huy Tiến – Giám đốc TTYT khai mạc lớp tập huấn tại huyện Cẩm Thủy
Giảng viên Đỗ Kim Anh – PTP Đăng ký và chứng nhận sản phẩm tại lớp tập huấn huyện Bá Thước
Đồng chí Phạm Thị Oanh – Trưởng phòng Y tế (bàn đầu bên trái), Đồng chí Lê Huy Tiến – Giám đốc TTYT (bàn đầu bên phải) và các học viên tham gia lớp học huyện Cẩm Thủy
Tiến Phong
Các tin liên quan