Tập huấn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm năm 2019 cho đội ngũ y tế thôn, bản.
Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ y tế thôn trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng kế hoạch, triển khai tập huấn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho đội ngũ y tế thôn, bản và cộng tác viên an toàn thực phẩm năm 2019.
Thực hiện Quyết định số 3517/QĐ-UBND ngày 14/9/2016 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 18/8/2016 của ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kế hoạch số 111/KH-ATTP ngày 09/4/2019 về tập huấn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và chuyên môn nghiệp vụ về công tác an toàn thực phẩm cho đội ngũ y tế thôn bản; phối hợp với Trung tâm y tế 12 huyện, thành phố tổ chức các lớp Tập huấn điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm và chuyên môn nghiệp vụ về an toàn thực phẩm năm 2019 cho đội ngũ y tế thôn, bản, tính đến thời điểm hiện tại đã tổ chức được 07 lớp tập huấn với tổng số 700 người tham dự.
Tại các lớp tập huấn, giảng viên của Chi cục đã truyền tải đến học viên các nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm, chức năng nhiệm vụ của Y tế thôn và cộng tác viên an toàn thực phẩm, vấn đề về ô nhiễm thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, các biện pháp điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn:
Giảng viên Nguyễn Văn Lượng – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tại lớp tập huấn huyện Tĩnh Gia
Giảng viên Đoàn Văn Quang – Trưởng phòng Thanh tra tại lớp tập huấn huyện Quảng Xương
Các học viên tham gia lớp học huyện Thường Xuân
Tiến Phong
Các tin liên quan