Cảnh báo bánh trung thu hết hạn sử dụng tại Thanh Hóa
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa kiểm tra, phát hiện và tiêu hủy hơn 2,5 tạ bánh trung thu quá hạn sử dụng và nhân bánh bị mốc
Ngày 01/9/2016, các cơ quan chức năng bảo đảm an toàn thực phẩm Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu Thành Đạt, do ông Bùi Văn Đăng làm chủ, tại xóm Cộng, xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa.
Ảnh: Lực lượng chức năng đã phát hiện, tiêu hủy hơn 2,5 tạ bánh hết hạn sử dụng và nhân bánh trung thu bị mốc
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 4.165 chiếc bánh dẻo, có tổng trọng lượng 250kg đã quá hạn sử dụng và 2kg nhân bánh bị mốc.
Theo khai nhận của chủ cơ sở sản xuất Thành Đạt thì số bánh nêu trên được thu hồi về để tái chế, sản xuất phục vụ mùa trung thu năm nay.
Ngay sau đó, Cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu nêu trên với số tiền 5,5 triệu đồng; đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh đối với cơ sở này trong thời gian 2 tháng; đồng thời, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa nói trên.
Nhằm chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khuyến cáo tới người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua bánh kẹo nói chung, bánh trung thu nói riêng và chỉ mua bánh trung thu ở các cơ sở đã công bố phù hợp quy định ATTP, có nhãn mác, nguồn gốc sản phẩm đầy đủ; kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua; không mua, không sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng … nhằm từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức về an toàn thực phẩm của người dân và các cơ sở sản xuất bánh, kẹo./.
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm
Các tin liên quan