Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Dành cho người tiêu dùng   /   Hưởng ứng tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”
Hưởng ứng tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”
Ngày 30/9/2019 Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5742/BYT-BP về việc tổ chức tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển” từ 16 đến 23/10/2019 với chủ đề: “Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe”
Với thông điệp truyền thông:
 
1. Phát triển VAC trên cơ sở bảo vệ môi trường để tạo ra nguồn thực phẩm an toàn.
 
2. Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm sẵn có ở địa phương cho bữa ăn gia đình.
 
3. Tăng cường ăn các loại rau/củ và trái cây; các loại hạt (đậu, đỗ, vừng lạc…).
 
4. Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường ngọt, muối, chất béo. Không ăn mặn.
 
5. Nâng cao chất lượng bữa ăn học đường, bảo đảm đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi.
 
6. Khuyến khích các hoạt động thể lực và duy trì lối sống năng động, lành mạnh.
 
7. Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng sớm trong 1000 ngày đầu đời là mang lại tương lai tốt đẹp nhất cho trẻ, giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất, tầm vóc và trí tuệ khi trưởng thành.
 
 
Tháp dinh dưỡng hợp lý cho người trưởng thành
Lê Huyền

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa