KẾT QUẢ GIÁM SÁT MẪU THỰC PHẨM NĂM 2017
Giám sát mẫu thực phẩm là việc làm thường xuyên của công tác quản lý an toàn thực phẩm nhằm chủ động phát hiện kịp thời các mẫu thực phẩm không đạt, có nguy cơ cao ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời, cảnh báo, xử lý và khắc phục ngay các mối nguy không bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, hội nhập kinh tế thế giới.
Nhằm chủ động trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, năm 2017 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã lấy 764 mẫu thực phẩm tại 235 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh, làm test nhanh tại thực địa 1.048 test.
Kết quả giám sát có 17 mẫu thực phẩm không đạt chỉ tiêu vi sinh vật vượt ngưỡng cho phép, test nhanh tại thực địa có 34 mẫu dương tính (30 test dương tính có HCBVTV, 4 test dương tính có methanol).
Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện làm mẫu trên xe kiểm nghiệm nhanh về ATTP
Ngay khi có kết quả mẫu giám sát thực phẩm không đạt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Đoàn hướng dẫn tư vấn cho chủ cơ sở, kiểm tra các điều kiện an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời yêu cầu chủ cơ sở lấy mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu có kết quả không đạt.
Sau khi có kết quả kiểm tra giám sát không đạt, Chi cục đã tiến hành tư vấn hướng dẫn chuyên môn cho chủ cơ sở lấy mẫu kiểm nghiệm lại đạt yêu cầu theo quy định.
Nguyễn Lượng
Các tin liên quan