Bảo đảm An toàn thực phẩm phục vụ Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 tại khu du lịch FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa
Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 là dịp để những người làm truyền hình trên cả nước giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực truyền hình, hướng đến mục tiêu phục vụ khán giả ngày càng tốt hơn. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Thanh Hóa giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về mảnh đất và con người xứ Thanh, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
Để góp phần cùng với các ban ngành tổ chức thành công Liên hoan truyền hình Toàn quốc lần thứ 37 tại khu du lịch FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, trong các ngày từ 12 đến 16 tháng 12 năm 2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm tại 02 địa điểm là Khách sạn FLC Luxury Hotel và Khách sạn FLC Grand hotel - nơi ăn nghỉ của các đại biểu tham dự liên hoan.
Từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 16 tháng 12 năm 2017, tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC, Sầm Sơn, Thanh Hóa, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37.
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tham dự liên hoan
Tham dự Liên hoan có các đại biểu: Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa; Đồng chí Nguyễn Đình Xứng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các địa phương cùng gần 1.000 đại biểu đến từ các Đài Phát thanh - Truyền hình, các đơn vị sản xuất chương trình truyền hình trong cả nước.
Thực hiện Công văn số 13440/UBND-VX ngày 03/11/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc tập trung thực hiện nhiệm vụ bảo đảm tổ chức thành công liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 tổ chức tại Thanh Hóa;
Thực hiện công văn số 691/PTTH ngày 28/11/2017 của Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa về việc đăng ký lịch làm việc về công tác tổ chức thành công Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 37 tổ chức tại Thanh Hóa;
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa;
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 447/KH-ATTP ngày 11/12/2017 về việc bảo đảm ATTP phục vụ Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 tại khu du lịch FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa.
Theo kế hoạch đề ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập 01 Đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trước khi diễn ra Liên hoan, và 02 tổ giám sát, thực hiện giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong khi tổ chức Liên hoan tại 02 địa điểm là Khách sạn FLC Luxury Hotel và Khách sạn FLC Grand hotel - nơi ăn nghỉ của các đại biểu.
Nội dung giám sát
Tổ giám sát đã thực hiện kiểm tra và giám sát các nội dung sau:
- Kiểm tra hồ sơ pháp ly trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở;
- Truy xuất nguồn gốc thực phẩm;
- Quy trình chế biến, thực hành chế biến của người lao động;
- Vệ sinh khu vực chế biến, ăn uống;
- Việc lưu mẫu thực phẩm và kiểm thực 3 bước;
- Xét nghiệm nhanh bằng bộ testkit của Bộ Công an trên một số loại thực phẩm để phát hiện các nguy cơ.
Kết quả giám sát
- Các tổ giám sát đã thực hiện test nhanh với một số nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm là rau, củ quả với 30 mẫu test hóa chất bảo vệ thực vật, kết quả 30 mẫu đều âm tính;
- 100% các thực phẩm sử dụng trong bữa ăn đều có xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định;
- Cơ sở đã thực hành vệ sinh, thực hành lưu mẫu, kiểm thực đúng quy định.
Về phía cơ sở được giám sát đã phối hợp chặt chẽ và nghiêm chỉnh chấp hành các yêu cầu của Chi cục trong việc bảo đảm ATTP cho sự kiện trên; Các cán bộ đi giám sát ATTP đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đang trao giải tại buổi Bế mạc Liên hoan
Liên hoan Truyền hình toàn quốc đã diễn ra thành công tốt đẹp, và không xảy ra sự cố đáng tiếc nào về ATTP.
Lê Tuyết