Đại hội Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lần thứ IV Nhiệm kỳ 2017 – 2020
Ngày 25 tháng 10 năm 2017, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2020.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Cẩn – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Trương Việt Dũng – Uỷ viên BCH Đảng ủy Sở Y tế, thường trực đảng ủy; Đồng chí Lê Văn Tuấn - Phó Chi cục trưởng, Phó Bí thư chi bộ đại diện Chi bộ Chi cục DS&KHHGĐ cùng 17 đảng viên của Chi cục ATVSTP.
Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Chi ủy viên, thay mặt Đoàn chủ tịch đọc Báo cáo chính trị trình Đại hội Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2017 - 2020. Báo cáo đã nói lên những thành tích đã đạt được và hạn chế, bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua của Chi bộ. Đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới.
Các đại biểu đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp ý kiến dự thảo báo cáo và báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành, đồng thời đề xuất một số giải pháp, như: “Thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao hoạt động Công tác thông tin truyền thông và quản lý ngộ độc thực phẩm tại Chi cục”, “Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học tại đơn vị”, “Nâng cao chất lượng thẩm xét hồ sơ an toàn thực phẩm tại phòng ĐK&CNSP”, “Công tác bồi dưỡng đoàn viên thanh niên phát triển đảng viên trong đơn vị”.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Cẩn – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có ý kiến phát biểu và chỉ đạo. Đồng chí đã ghi nhận những kết quả mà Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 đã làm được như: Tham gia soạn thảo, góp ý cho Nghị quyết 04-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU; làm tốt công tác thông tin truyền thông về ATTP, tạo sự chuyển biến rất tích cực về nhận thức và hành vi của cộng đồng về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra, xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm; giảm thiểu số vụ ngộ độc thực phẩm so với nhiệm kỳ 2012 – 2014. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ và đơn vị trong nhiệm kỳ tới: Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Nghị Quyết số 04-NQ/TU ngày 8/8/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm của các nhóm đối tượng người quản lý, người sản xuất, người tiêu dùng; xây dựng mô hình thí điểm đảm bảo ATTP: Xã đạt tiêu chí an toàn thực phẩm, mô hình bếp ăn tập thể đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
Đồng chí Đỗ Thái Hòa – Thay mặt đoàn chủ tịch đã phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo ngành và ghi nhận ý kiến phát biểu của các đồng chí đảng viên tham dự đại hội.
Đại hội đã bầu ra Cấp ủy mới đảm bảo sự kế thừa, đồng thời lựa chọn những gương mặt mới tiêu biểu, đáp ứng tiêu chuẩn nhân sự, có đủ năng lực, nhiệt tình, có trách nhiệm để chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội. Cấp ủy mới gồm 5 đồng chí: Đỗ Thái Hòa, Lê Hồng Sơn, Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Văn Lượng, Trần Thị Hà. Đồng chí Đỗ Thái Hòa được đại hội bầu giữ chức Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 với tỉ lệ phiếu bầu 100%.
Đại Hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2020, đề ra các phương hướng và mục tiêu để tiếp tục triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 04/NQ-TU ngày 18/8/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.
Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức, viên chức trong toàn đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống của chi bộ đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của chi bộ đã đề ra./.
Tiến Phong