Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
Trang chủ   /   Hoạt động của chi cục   /   Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội 110 năm Du lịch Sầm Sơn
Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội 110 năm Du lịch Sầm Sơn
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội 110 năm Du lịch Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa

Thực hiện Kế hoạch số 247/PC-TBLTHC ngày 10/4/2017 của Tiểu ban lễ tân hậu cần-UBND tỉnh và Công văn số 66/SYT-NVY ngày 13/4/2017 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa về việc phục vụ Lễ hội 110 năm du lịch Sầm Sơn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xây dựng Kế hoạch số 124/KH-ATTP ngày 19/4/2017 để phục vụ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Lễ hội 110 năm Du lịch Sầm Sơn và triển khai các nội dung cụ thể như sau:

Tăng cường công tác truyền thông bảo đảm ATTP, trước khi diễn ra sự kiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã tiến hành tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hành ATTP, ý thức trách nhiệm của chủ khách sạn, các cán bộ nhân viên phục vụ có liên quan đến thực phẩm tại Khách sạn Bộ tài chính và Khu du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn nơi phục vụ các đoàn tham gia Lễ hội ăn nghỉ.

(Cán bộ Chi cục ATVSTP làm test nhanh các thực phẩm có yếu tố nguy cơ cao tại Khách sạn Bộ tài chính)

Tổ chức kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo qui định tại các nơi đón tiếp đại biểu ăn nghỉ như: Hồ sơ xác nhận kiến thức ATTP, khám sức khỏe cho người có liên quan, các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dung cụ, hệ thống bảo quản thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm …

Trước và trong quá trình chế biến thực phẩm tại cơ sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã thành lập 02 tổ giám sát, kiểm thực: 01 tổ tại Khách sạn Bộ tài chính và 01 tổ tại Khu du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn. Các tổ có nhiệm vụ  thường trực 24/24, giám sát an toàn thực phẩm, làm test nhanh với các thực phẩm có yếu tố nguy cơ cao không bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời hướng dẫn, tổ chức thực hiện nội dung kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm theo quy định hiện hành cho cán bộ có liên quan.

(Cán bộ Chi cục ATVSTP làm test nhanh các thực phẩm có yếu tố nguy cơ cao tại khu du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn)

Tất cả những nội dung trên đã góp phần giúp cho Lễ hội 110 năm Du lịch Sầm Sơn diễn ra thành công tốt đẹp./.

Xuân Sơn - Chi cục ATVSTP Thanh Hóa
 

 

Các tin liên quan

  • Trang thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa
  • Địa chỉ: Số 10/26 Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa
  • SĐT: 02373.727.658 - Email: csvsattp@thanhhoa.gov.vn
  • Đơn vị xây dựng: Trung tâm CNTT&TT Thanh Hóa