Triển khai Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì ATTP năm 2017
Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, Tháng hành động vì ATTP và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thị hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn năm 2017
Ngày 14/4/2017 tại Trung tâm Phát triển Nông thôn Thanh Hóa, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị với nội dung Triển khai năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm và kết nối sản xuất, chế biến, tiêu thụ hình thành chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn 2017. Về dự Hội nghị có khoảng 400 đại biểu tham dự gồm có: Chủ trì Hội nghị: đồng chí Nguyễn Đức Quyền (Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo về quản lý vsattp tỉnh); đại diện lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công thương, Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Khoa học và công nghệ, Giáo dục và đào tạo, Công an tỉnh, Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp, Liên minh Hợp tác xã, Hội nông dân tỉnh, Hội phụ nữ tỉnh, Đoàn TNCSHCM tỉnh; Đại diện UBND 27 huyện thị thành phố cùng các phòng ban chuyên môn (Phòng Y tế, phòng kinh tế hạ tầng); Đại diện các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đại diện bếp ăn tập thể của các khách sạn, nhà hàng, trường học, cơ quanm đơn vị. Ngoài ra còn có các cơ quan báo chí địa phương và trung ương thường trú tại địa phương về dự và đưa tin.
Đ/c Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, phó trưởng ban chỉ đạo về VSATTP tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Trong Hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế đã triển khai kế hoạch Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017, đồng thời nêu những nội dung trọng tâm cần triển khai trong Tháng hành động vì ATTP năm 2017 như: về công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 cần chú ý việc thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt quan tâm đến các sản phẩm rượu thủ công, truyền thống và hoạt động pha chế, bán buôn rượu; tiến hành lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm nhanh methanol để phát hiện, ngăn chặn tình trạng pha chế, kinh doanh rượu không đảm bảo ATTP, rượu chứa methanol vượt ngưỡng và có biện pháp xử lý kịp thời. Trong trường hợp phát hiện rượu nghi ngờ chứa methanol vượt ngưỡng cần thực hiện các thủ tục lấy mẫu gửi về đơn vị kiểm nghiệm để xác định, đồng thời yêu cầu cơ sở thống kê số lượng sản phẩm cùng lô, tạm dừng tiêu thụ, chờ kết quả kiểm nghiệm.
Tại Hội nghị đại diện lãnh đạo các ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương đã báo cáo kết quả đạt được, cũng như những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Đại diện các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng nêu những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm với các nhà quản lý.
Kết thúc Hội nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tham quan các sạp hàng do 45 đơn vị là các cơ sở sản xuất cung ứng thực phẩm an toàn trưng bày, đồng thời Ban tổ chức đã tổ chức ký kết hợp đồng giữa các đơn vị cung ứng thực phẩm an toàn và đơn vị sử dụng tiêu thụ thực phẩm nhằm hình thành chuỗi cung ứng – tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn.
Một số hình ảnh tại Hội nghị
Sạp hàng trưng bày thực phẩm an toàn
Ký kết hợp đồng tiêu thụ thực phẩm an toàn
Lê Quân - Chi cục ATVSTP Thanh Hóa