Bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nước CHDCND Lào tại Thanh Hóa tháng 9 năm 2016
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa về việc giám sát bảo đảm ATTP phục vụ chuyến thăm và làm việc của Bộ Tư pháp Nước CHDCND Lào tại Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa thành lập Đoàn giám sát bảo đảm ATTP phục vụ Đoàn Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nước CHDCND Lào tại Thanh Hóa từ ngày 26/9 - 28/9/2016
Trong 03 ngày từ ngày 26 đến 28/9/2016 tại FLC Sầm Sơn Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị Tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt – Lào mở rộng lần thứ ba; với tinh thần nâng cao tình đoàn kết và học hỏi lẫn nhau giữa 2 dân tộc; đại diện nước bạn Lào do Bộ trưởng Bộ tư pháp nước CHDCND Lào ông Xay - xi Xẳn - ti -Vông làm trưởng đoàn đã sang Việt Nam và tham dự Hội nghị tại FLC Sầm Sơn Thanh Hóa. Đón tiếp đoàn dừng chân tại Khách sạn Mường Thanh - Thanh Hóa, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa có ông Ngô Văn Tuấn Phó bí thư tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Phạm Đăng Quyền Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Để đảm bảo sức khỏe cho đoàn trong chuyến thăm và tham dự Hội nghị tại Thanh Hóa được thành công tốt đẹp. Thực hiện Công văn số 10937/UBND-NC ngày 23/6/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đón tiếp đoàn đại biểu Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào do Bộ trưởng Xay - xi Xẳn - ti -Vông làm trưởng đoàn sang Việt Nam tham dự Hội nghị Tư pháp các tỉnh có chung đường biên giới Việt – Lào mờ rộng lần thứ ba tổ chức tại FLC Sầm Sơn - Thanh Hóa; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch số 279/KH-ATTP ngày 26/9/2016 với mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian đoàn tham dự Hội nghị tại tỉnh Thanh Hóa, Chi cục đã thành lập tổ giám sát an toàn thực phẩm thường trực 24/24 giờ, tiến hành kiểm tra các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại khách sạn Mường Thanh và Khách sạn, nhà hàng khu FLC Sầm Sơn nơi có các đoàn về dự hội nghị ăn, nghỉ.
(Hình ảnh nơi chế biến và nấu ăn phục vụ Hội nghị tại nhà hàng Fresh thuộc FLC Sầm Sơn Thanh Hóa)
Tổ giám sát đã tiến hành test nhanh các nguyên liệu thực phẩm nhằm phát hiện các yếu tố nguy cơ để báo cáo cho Ban tổ chức và có biện pháp chỉ đạo phù hợp cho khách sạn, nhà hàng nơi phục vụ các bữa ăn cho đoàn công tác, đồng thời tiến hành các nội dung kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đề phòng ngộ độc thực phẩm.
Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều 28/9/2016 và 7 giờ ngày 29/9/2016 đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ tư pháp nước CHDCND Lào lên đường trở về nước./.
Đào Thanh Tùng – Chi cục ATVSTP Thanh Hóa
Các tin liên quan