GIÁM SÁT CHẤT TẠO NẠC LABO TRÊN XE KIỂM NGHIỆM
Trước và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, là lúc hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tìm cách trà trộn, xâm nhập vào thị trường.
Nhằm đảm bảo An toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng, ngoài công tác thanh tra, kiểm tra, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã tăng cường giám sát, chủ động phát hiện nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các quầy kinh doanh thịt trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Một trong những công cụ hỗ trợ cho hoạt động này là Labo phát hiện nhóm chất tạo nạc (Clenbuterol, Ractopaminr và Salbutamol) trên xe kiểm nghiệm nhanh về ATTP để cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.
Chi cục ATVSTP đã lấy 200 mẫu thịt lợn tại 6 chợ trên địa bàn TP Thanh Hóa xét nghiệm nhanh bằng Labo trên xe và không phát hiện mẫu thịt có chất tạo nạc. Số liệu này phản ánh kết quả bước đầu thực hiện Nghị quyết số 04 ngày 18/8/2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.
Nguyễn Lượng, Nguyễn Hồng